Chất vấn Sở Giáo dục TP.HCM về dạy thêm, học thêm

Sáng 4-8, kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM khóa IX tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường. Buổi chiều, HĐND TP sẽ tiến hành phiên chất vấn.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM, cho biết tại kỳ họp này hai đơn vị được đưa ra chất vấn trước nghị trường là Sở GD&ĐT TP và một phó chủ tịch UBND TP phụ trách mảng đô thị.

Chất vấn Sở Giáo dục TP.HCM về dạy thêm, học thêm ảnh 1

Phụ huynh đang chờ đón con sau một ca học thêm tại Trường THPT Gò Vấp, TP.HCM. Ảnh: P.ANH

Đối với phiên chất vấn Sở GD&ĐT TP (diễn ra trong chiều nay), một trong những vấn đề quan trọng mà các đại biểu và cử tri quan tâm cần phải mổ xẻ là vấn đề dạy thêm học thêm, cùng những vấn đề giáo dục khác. Trước đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có chỉ đạo cấm dạy thêm, học thêm.

Còn đối với vấn đề đô thị, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa sẽ đăng đàn trả lời chất vấn. Nhiều vấn đề về đô thị hiện nay được người dân quan tâm như kẹt xe, ngập nước… sẽ được mổ xẻ tại nghị trường.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.