KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 2 HĐND TP.HCM KHÓA IX

Mổ xẻ chuyện ngập nước, dạy thêm học thêm

Kỳ họp kéo dài đến ngày 5-8 này, UBND TP sẽ báo cáo nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm năm 2015-2020; tình hình kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng và thu chi ngân sách sáu tháng đầu năm 2016 và nhiệm vụ, giải pháp sáu tháng cuối năm 2016; kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri qua các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND TP; báo cáo các tờ trình của UBND TP.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM sẽ thông báo về tham gia xây dựng chính quyền sáu tháng đầu năm 2016. Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP báo cáo thẩm tra về nhiệm vụ kinh tế-xã hội sáu tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp sáu tháng cuối năm 2016 cũng như xem xét, thông qua một số tờ trình của UBND TP…

Tại kỳ họp, HĐND TP sẽ làm rõ các vấn đề mà cử tri TP quan tâm như ngập nước, dạy thêm-học thêm, hoạt động xe buýt cũng như các vấn đề khác về giao thông... Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, ngoài các sở, ngành có liên quan, Thường trực UBND TP sẽ tham gia trả lời chất vấn các vấn đề được đại biểu và cử tri đặt ra.

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

(PLO)-  Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã ghi nhận ý kiến của nhiều bà con ngư dân. Theo bà con, trong các chuyến ra khơi, mỗi ngư dân đều hiểu rằng, nghề biển không chỉ là sinh kế nuôi sống bản thân và gia đình mình, mà còn có ý nghĩa chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; bảo vệ vị thế của thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.