Cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành

  

Clip cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành. Nguyễn Tân thực hiện.

Trên Quốc lộ 22, Cảnh sát giao thông phong tỏa, cho một làm xe đi qua. Lực lượng chữa cháy huy động cả chục máy bơm hút nước từ kênh để chữa lửa. Trời vẫn đang mưa khá lớn nhưng không đủ sức dập tắt đám cháy. 

Hàng trăm người dân hiếu kỳ vây quanh khu vực xem cảnh sát cứu hỏa làm việc.

Hiện tại, hiện trường vụ cháy đang bị cô lập. Những công nhân bị thương đã được chuyển đến bệnh viện Xuyên Á.

Cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành ảnh 1

Đám cháy nhìn từ cầu An Hạ

Có hơn 10 xe cứu hỏa của phòng cảnh sát PCCC quận 12, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn phối hợp. Gần 100 chiến sĩ cứu hỏa đang tiến hành khống chế ngọn lửa.

Theo nhiều người dân, đám cháy bùng phát từ khoảng 13 giờ 30 cùng ngày. Nhiều nhân viên, công nhân tích cực chữa cháy nhưng không thành. Nhiều xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường. Các nhân viên y tế cũng túc trực bên ngoài để hỗ trợ cấp cứu.

Cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành ảnh 2

Cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành ảnh 3
Hiện trường vụ cháy.

Hàng chục cảnh sát đeo mặt nạ chống độc đang tiến sát đám cháy ở kho hàng Công ty Nệm Vạn Thành (TP.HCM) để phun nước nhưng lửa mỗi lúc một lớn.

Hàng chục cảnh sát PCCC phải đeo mặt nạ tiến sát lửa khi sức nóng lan tỏa ra ngoài khoảng 50 m.

Cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành ảnh 4

Công ty nằm cách quốc lộ 22 khoảng 100 m. CSGT được huy động phòng tỏa hiện trường, không cho người dân hiếu kỳ lại gần.

Cảnh sát PCCC chia làm nhiều hướng, phun nước xung quanh kho hàng khống chế lửa không cho cháy lan. Tuy nhiên, đám cháy vẫn rất lớn, lửa đã bao trùm hết kho hàng thành phẩm.

Ông Trương Ti - Tổng giám đốc Công ty nệm Vạn Thạnh  đi lại trước công ty, mắt không rời ngọn lửa vẫn ngùn ngụt nói với vnExpress. "Cháy lớn kiểu này chắc tiêu tan nhiều tài sản. Kho hàng có nhiều sản phẩm thành phẩm, phải như hôm qua mà chở đi giao cho khách bớt thì thiệt hại ít hơn. Tôi có mua bảo hiểm nhưng đền bù cũng không được bao nhiêu", ông chủ người Hoa nói giọng buồn rượi.

Đến 16 giờ, gió đổi hướng khiến ngọn lửa phát triển mạnh về hướng nhà xưởng, dần dần lan sang. Lực lượng chữa cháy dạt về phía cổng công ty, nỗ lực phun nước khoanh vùng đám cháy nhưng lửa không có dấu hiệu suy giảm.

Một xe cẩu được đưa đến phá bức tường kho chứa hàng thành phẩm để các chiến sĩ tiếp cận sâu vào bên trong.

Công ty nệm Vạn Thành có quy mô lớn tại Việt Nam, nằm cách Quốc lộ 22 khoảng 100 m, có khu nhà xưởng rộng 85.000 m2 và chuyên sản xuất nệm cao su các loại. Ngoài TP HCM, công ty còn có nhà máy ở Hưng Yên và Đà Nẵng.

Đến 17 giờ, lửa vẫn bùng phát dữ dội. Do nhà máy bị bao quanh bởi những bức tường cao và kín, rất ít cửa sổ nên lực lượng PCCC chỉ có thể phun nước từ bên ngoài.

Cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành ảnh 5
Cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành ảnh 6

Lực lượng chức năng đang cố gắng dập tắt lửa

Cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành ảnh 7
Cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành ảnh 8
Cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành ảnh 9
Cháy lớn tại Công ty Nệm Vạn Thành ảnh 10
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.