'Cháy phòng' khách sạn đêm thi chung kết pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(PLO)- Những khách sạn, nhà nghỉ gần khu vực gần khán đài xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng bắt đầu “cháy phòng”. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Còn ba ngày nữa là đến đêm chung kết pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 với hai đội “kỳ phùng địch thủ” Phần Lan và Trung Quốc trình diễn nhưng hầu hết các phòng khách sạn 1 sao đến 5 sao có vị trí đắc địa đã thông báo hết phòng.

Theo ghi nhận của PV trong ngày 10-7, các phòng khách sạn trong tầm giá 600.000 đồng tại vị trí quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn hiện đã “cháy phòng”. Đặc biệt là những khách sạn nằm gần bờ sông Hàn. Ngoài ra, phòng ở các quận xa hơn như Cẩm Lệ, Liên Chiểu cũng bắt đầu khan hiếm.

phong-khach-san.jpg
Các phòng hạng sang view biển Mỹ Khê có giá gần 5 triệu đồng nhưng "cháy phòng" đêm chung kết pháo hoa. Ảnh: MT.

Song song với đó, những khách sạn, resort 4 sao, 5 sao ở quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn nhiều ngày trước đã phải từ chối nhận đặt phòng vì tỉ lệ lấp đầy đã gần 100% công suất.

Một số khách sạn hỗ trợ khách hàng đặt sau bằng cách lưu số điện thoại để liên hệ giữ chỗ khi các khách trước huỷ, hay không nhận phòng.

anh-phao-hoa.png
Một góc có thể xem cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

Anh N.T.Đ (30 tuổi), Giám đốc điều hành của một chuỗi khách sạn lớn tại Đà Nẵng cho biết, khách sạn có gần 200 phòng nhưng đã lấp đầy đến 99% vào đêm chung kết pháo hoa quốc tế Đà Nẵng vào ngày 13-7 tới đây. Những ngày trước và sau ngày 13-7 thì tỉ lệ lấp đầy là 50% trên toàn hệ thống.

Tương tự, hệ thống khách sạn Mường Thanh tại Đà Nẵng đã liên tục thông báo “cháy phòng” vào đêm chung kết pháo hoa. Các ngày trước, sau ngày 13-7 tỉ lệ khách đặt phòng trên 80%.

pháo hoa quốc tế đà nẵng
Sảnh đón tại các cơ sở khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng luôn kín khách. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Bà Ngô Thị Hương, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng chia sẻ, để chuẩn bị cho những đêm trình diễn và đêm chung kết pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, khách sạn đã chủ động lên kế hoạch từ trước đó một tháng. Khách sạn sử dụng tối đa nguồn nhân lực, trang thiết bị để đón tiếp, phục vụ cho khách hàng.

“Nhiều khách chủ quan, đợi đến sát ngày đi mới đặt phòng khách sạn nên giờ rất khó tìm phòng. Nhà mình đã bán hết phòng trên các nền tảng đặt phòng từ lâu rồi. Căn hộ nhà mình view về thành phố, có thể ngắm pháo hoa từ xa nên những đêm trình diễn pháo hoa còn áp dụng mức phụ thu tăng từ 10-15% so với ngày thường nhưng khách vẫn rất vui vẻ đặt phòng”, chị Thu Hằng, chủ một homestay trên đường Trần Bạch Đằng nói.

Trước việc "cháy phòng" tại một số khách sạn, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho hay du khách cứ đến với TP vào ngày chung kết pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sắp tới. Số lượng phòng để tiếp đón du khách vẫn còn và luôn sẵn sàng để phục vụ.

Ông Dũng cho biết thêm, Đà Nẵng đã có dự báo số lượng khách đến nên đã tính toán các phương án từ xa và các cơ sở lưu trú đã có thêm nhiều phòng dự phòng trong tình huống khách tăng đột ngột.

“Tất nhiên, những khách đặt phòng trễ thì sẽ chịu thiệt thòi hơn bởi những phòng gần điểm bắn pháo hoa đã hết nên phải ở xa hơn, di chuyển đến xem khán đài pháo hoa mất nhiều thời gian hơn nhưng chất lượng phòng, giá cả vẫn đảm bảo nên du khách yên tâm”, ông Cao Trí Dũng nói.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng, tổng lượng khách các cơ sở lưu trú phục vụ trong 3 đêm đầu của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 đạt 198.257 lượt, tăng 11,7% so với DIFF 2023. Dự đoán, lượng khách lưu trú trong đêm chung kết pháo hoa sẽ còn tăng vọt hơn nữa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm