Cháy rừng ở Huế nguy cơ ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải điện

Tối 29-6, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cho biết, tại tỉnh Thừa Thiên- Huế tình hình cháy rừng đang diễn biến đặc biệt nghiêm trọng, quy mô các đám cháy ngày càng diễn biến phức tạp do chịu ảnh hưởng của thời tiết khô hanh, nắng nóng đặc biệt gây gắt.

Từ chiều qua (28-6) đám cháy bùng phát tại nhiều nơi ở thị xã Hương Thủy. Ban đầu vụ cháy bắt đầu từ rừng trồng của dân ở xã Thủy Châu, sau đó lây ra cháy rừng ở phường Phú Bài, Thủy Phương, đám cháy cách hệ thống đường dây 500 kV Bắc Nam khoảng 1km.

Cháy rừng gần đường dây 500 kV Bắc Nam.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, Truyền tải điện Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương triển khai các biện pháp chữa cháy khẩn cấp để ngăn chặn các nguy cơ cháy lan.

Tỉnh Thừa Thiên- Huế đã thành lập Sở chỉ huy tiền phương do ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh Ủy và ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND Tỉnh trực tiếp chỉ huy, huy động tổng lực các lực lượng địa phương và điều các phương tiện thiết bị để tham gia chống cháy rừng.

Công ty Truyền tải điện 2 đã huy động lực lượng tại chỗ của Truyền tải điện Thừa Thiên - Huế, Đội Truyền tải điện Phú Lộc túc trực 24/24 giờ để tham gia công tác chữa cháy, tạo vành đai đường ranh để ngăn chặn cháy lan ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn của hệ thống truyền tải điện.

Tuy nhiên tình hình tiếp tục có chiều hướng diễn biến phức tạp hơn và có những nguy cơ khó lường khi đám cháy cách hệ thống đường dây 500kV Mạch 1 (Đà Nẵng - Vũng Áng) khoảng hơn 400 mét. Quy mô đám cháy đã lan ra khoảng 40 ha rừng trồng và rừng tự nhiên, có nguy cơ rất cao ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn của hệ thống truyền tải điện Bắc – Nam.

Công tác phòng chống cháy rừng đang được các đơn vị chức năng địa phương và Công ty nỗ lực hết sức để ngăn chặn, đòi hỏi sự chung tay của các tổ chức và nhân dân địa phương để dập bằng được đám cháy, bảo vệ sự an toàn cho hệ thống truyền tải điện Quốc gia.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm