Chiếm dụng đất công, chủ tịch xã bị cách chức

Ngày 27-6, UBND huyện Krông Pa cho biết đã có quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Nay Hem, Chủ tịch UBND xã Chư Drăng.

Theo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Krông Pa, trong thời gian đương nhiệm chức vụ chủ tịch UBND xã, ông Nay Hem thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý để người dân lấn chiếm phần lớn đất dự phòng thuộc khu quy hoạch dân cư buôn H’Liên và một số vị trí đất công do xã quản lý.

Chiếm dụng đất công, chủ tịch xã bị cách chức ảnh 1

Trụ sở UBND xã Chư Drăng, nơi ông Nay Hem từng công tác. Ảnh NX

Bản thân là Chủ tịch xã nhưng trong quá trình sử dụng một lô đất được giao tại khu dân cư buôn H’Liên, ông Nay Hem đã có hành vi lấn chiếm phần lớn lô đất liền kề với diện tích 853 m2.

Ngoài ra, năm 2011, ông Hem đã mua và sử dụng bất hợp pháp diện tích 8.306 m2; chiếm dụng 876 m2 đất công mà Nhà nước đã thu hồi của một hộ dân để thực hiện quy hoạch khu tái định cư buôn H’Liên.

Bên cạnh đó, ông Hem đã ký xác nhận hồ sơ bồi thường một phần diện tích đất xây dựng đường Trường Sơn Đông cho một hộ dân và gia đình ông không đúng thực tế, gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

Kết luận cho thấy vi phạm của ông Nay Hem là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền xã Chư Drăng. Do đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy kiến nghị UBND huyện chỉ đạo UBND xã Chư Drăng thu hồi số tiền đã hưởng khống từ việc giải phóng mặt bằng và xử phạt hành chính ông Nay Hem về hành vi lấn chiếm đất đai.

Chủ tịch UBND huyện Krông Pa đã ký quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Chư Drăng đối với ông Nay Hem. Trước đó, ông Hem cũng đã bị kỷ luật cách mọi chức vụ trong Đảng vì những vi phạm nghiêm trọng liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Phỏng vấn nhà thầu trong đoạn ghi âm mặc cả chung chi

Phỏng vấn nhà thầu trong đoạn ghi âm mặc cả chung chi

(PLO)- Ông N. xác định toàn bộ nội dung ghi âm là có thật, không cắt xén. Trong khi trước đó, tại cuộc họp báo, tỉnh Cà Mau thông tin ông S., Phó chủ tịch huyện Phú Tân, phủ nhận đoạn ghi âm này liên quan đến mình.