Chìm tàu chở hàng ngoài khơi Nhật, 9 người vẫn còn mất tích

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một tàu chở hàng cùng 22 người chìm ngoài khơi Nhật, 9 người còn mất tích.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật ngày 25-1 thông báo một tàu chở hàng có tên Jintian với 22 người trên tàu đã chìm ngoài khơi tỉnh Nagasaki ở phía tây nam Nhật trong đêm 24-1. 13 người được cứu sống, 9 người còn mất tích, theo hãng tin Reuters.

Trên tàu có tổng cộng 14 thuỷ thủ người Trung Quốc và 8 người Myanmar.

Ông Matsuno thông tin 5 người được giải cứu đều là người Trung Quốc, song không nói rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của họ.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật khác nói với hãng Reuters rằng Lực lượng phòng vệ trên không Nhật và Cảnh sát biển Hàn Quốc đã giải cứu thành công 8 thành viên khác.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật đang tiếp tục tìm kiếm các thành viên thủy thủ đoàn còn lại của tàu Jintian.

Chìm tàu chở hàng ngoài khơi Nhật, 9 người vẫn còn mất tích  ảnh 1

Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật. Ảnh: KYODO NEWS

Phía Nhật cho biết tàu Jintian, nặng 6.551 tấn, đăng ký tại đặc khu hành chính Hong Kong, phát tín hiệu cầu cứu vào khoảng 23 giờ 15 phút ngày 24-1 (giờ địa phương) cách quần đảo Danjo 100km về phía tây, hãng thông tấn Kyodo News đưa tin.

Thủy thủ đoàn khi đó thông báo cho Lực lượng bảo vệ bờ biển rằng con tàu đã "bị nghiêng và đang ngập nước”, đồng thời các thành viên thủy thủ đoàn có thể đã chuyển sang xuồng cứu sinh trước khi con tàu chìm.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân con tàu bị chìm. Một phát ngôn viên của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật cho biết gió rất mạnh vào thời điểm lực lượng này nhận tín hiệu cầu cứu.

Theo Chánh văn phòng Nội các Nhật Hirokazu Matsuno, ngay sau khi nhận tín hiệu cầu cứu, Lực lượng bảo vệ bờ biển đã ngay lập tức tìm kiếm sự hỗ trợ từ các tàu tuần tra và máy bay ở khu vực lân cận ở phía tây thành phố Nagasaki. Ông Matsuno cho hay tàu Jintian chìm vào lúc 2 giờ 46 phút ngày 25-1 (giờ địa phương).

Quan chức Nhật cũng cho biết Lực lượng bảo vệ bờ biển đang tìm kiếm sự hợp tác từ "các Lực lượng phòng vệ Nhật và Cảnh sát biển Hàn Quốc cũng như các tàu thuyền xung quanh".

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.