Chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Ngày 16-3, Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Theo hướng dẫn, từ ngày 1-4 đến ngày 20-4, các đối tượng thí sinh (TS), các đơn vị đăng ký dự thi sẽ tiến hành đăng ký, tiếp nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu TS vào phần mềm quản lý thi. Ngày 24-6 TS bắt đầu làm thủ tục dự thi. Việc chấm thi sẽ kết thúc vào ngày 10-7 và ngày 11-7 các Sở GD-&ĐT, các đơn vị đăng ký dự thi công bố kết quả thi.

TS dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm năm bài thi gồm ba bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). 

TS được đăng ký chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được chọn để xét công nhận tốt nghiệp THPT. TS nào đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả hai bài, nếu bỏ một sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đối với TS GDTX có thể chọn dự thi cả bài ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp nhưng không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ trung cấp.

Kì thi THPT quốc gia năm 2018 được thực hiện với hai mục đích: Xét công nhận tốt nghiệp THPT đối với học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục THPT và sử dụng kết quả thi vào việc tuyển sinh đối với các trường ĐH, CĐ.

 Lịch thi THPT quốc gia năm 2018

Chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 ảnh 1