Chính thức thu hồi thông báo hạn chế hoạt động ở phường Phú Thủy, Phan Thiết

Trưa 2-3, Chủ tịch UBND phường Phú Thủy (Phan Thiết, Bình Thuận) đã ký thông báo gởi trưởng Ban điều hành 13 khu phố và các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường.

Theo đó từ ngày 1-3, phường Phú Thủy nâng cấp độ dịch từ vùng xanh lên vùng cam nên đã có thông báo tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên qua ý kiến đóng góp của nhân dân trên địa bàn thì thông báo của UBND phường có một số nội dung chưa phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt là nội dung tạm dừng một số hoạt động của các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh. Do đó, UBND phường Phú Thủy thu hồi thông báo nói trên.

Chính thức thu hồi thông báo hạn chế hoạt động ở phường Phú Thủy, Phan Thiết ảnh 1

Phường Phú Thủy, Phan Thiết lập chốt kiểm soát thời điểm thực hiện Chỉ thị 16.

Như đã đưa ngày 1-3, ông Nguyễn Hải Đăng, Chủ tịch UBND phường Phú Thủy đã ra thông báo tạm dừng một số hoạt động từ 0g ngày 3-3. Cụ thể không tổ chức hoạt động tập trung trong nhà và ngoài trời; không hoạt động vận tải hành khách công cộng; nhà hàng, quán ăn, quán nước chỉ bán mang về; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh massage, karaoke, quán bar, internet, cắt tóc, gym, bida, bán hàng rong, vé số dạo; tắm biển…cho đến khi có thông báo mới.

Phường Phú Thủy nằm ở trung tâm TP Phan Thiết là phường có diện tích lớn và đông dân nhất Phan Thiết tập trung rất nhiều cơ quan hành chính cấp tỉnh và nhiều nhà hàng, quán ăn…

Sau khi có thông báo, rất nhiều ý kiến cho rằng chính quyền đã áp dụng quá mạnh tay trong khi việc phòng chống dịch COVID-19 cả nước đã áp dụng trong trạng thái bình thường mới.

Tối 1-3, trao đổi với PLO, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết cho biết, phường Phú Thủy đã áp dụng hơi vội và đã trao đổi với chủ tịch UBND phường Phú Thủy để xem xét, thống nhất thu hồi thông báo nói trên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

(PLO)-  Năng động, sáng tạo, sẵn sàng đi khám phá muôn vùng đất mới là những dấu hiệu nhận biết của những bạn trẻ hiện đại. K hông dừng ở đó, giới trẻ ngày nay còn chủ động ở nhiều khía cạnh, bắt đầu từ việc quan tâm đến sức khỏe và chú trọng ăn uống lành mạnh.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.