Chủ đầu tư chung cư Gia Phú đã bị phạt

Đây là đơn vị chủ đầu tư chung cư Gia Phú tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Mức phạt công ty phải đóng là 55 triệu đồng. Đồng thời UBND quận buộc công ty phải khắc phục hậu quả, khôi phục hiện trạng ban đầu, thời gian khắc phục là 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn trên, công ty không khắc phục thì sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ công trình.

Theo ông Nguyễn Phước Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa, sau khi nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính do quận chuyển xuống, phường đã cử cán bộ trực tiếp đến địa chỉ công ty giao quyết định nhưng không ai ký nhận. Hiện phường đang thực hiện gửi quyết định đến công ty theo đường bưu điện theo đúng quy định pháp luật.

Ngày 30-8, Pháp Luật TP.HCM có bài “Dân phản ứng chung cư ngăn thêm phòng để bán” thông tin việc cư dân tại chung cư Gia Phú phản đối việc chủ đầu tư tự ý lấy phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng máy bơm, phòng kỹ thuật ngăn ra thành năm căn hộ để bán và cho thuê. Đầu năm 2016, cư dân phát hiện và báo lên chính quyền địa phương. Việc vi phạm đã được một năm, dù nhiều lần các cơ quan đã họp để giải quyết nhưng vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.
Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.