Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Khu tưởng niệm Hòn Tàu – Đèo Le

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng và Quân khu 5 dự lễ khánh thành Khu tưởng niệm Hòn Tàu – Đèo Le.

Sáng 18-12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành Khu tưởng niệm Hòn Tàu – Đèo Le tại xã Quế Long, huyện Quế Sơn (Quảng Nam). Cùng dự có lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Quân khu 5 và các cựu chiến binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước cho rằng, việc khánh thành Khu tưởng niệm Hòn Tàu – Đèo Le có ý nghĩa rất lớn khi quân và dân của nước đang hướng đến kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2022) và 33 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2022). Qua đó, một lần nữa khẳng định cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam là cuộc đấu tranh chính nghĩa, vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Khu tưởng niệm Hòn Tàu – Đèo Le  ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Quân khu 5 cắt băng khánh thành Khu tưởng niệm Hòn Tàu - Đèo Le. Ảnh: TN

“Bác Hồ chúng ta nói rằng chúng ta chiến đấu mà không mang lại quyền lợi cho nhân dân kể cả quyền lợi vật chất và tinh thần thì cuộc cách mạng của chúng ta không có ý nghĩa. Chính vì thế tôi mong muốn chúng ta phải làm nhiều việc tốt hơn nữa để mang lại quyền lợi cho nhân dân nhiều hơn nữa để mọi người, mọi nhà đều có thu nhập, có cuộc sống yên vui hạnh phúc. Đó cũng chính là chúng ta hưởng ứng độc lập, tự cường của đất nước, tinh thần vì nhân dân của chúng ta”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Khu tưởng niệm Hòn Tàu – Đèo Le  ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TN

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn", cụ thể hoá bằng các cơ chế, chính sách cũng như các công trình, dự án cụ thể tri ân các anh hùng, liệt sĩ, gia đình có công cách mạng...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Công trình Khu tưởng niệm Hòn Tàu – Đèo Le sẽ là nơi tri ân công lao những người đã hy sinh, cống hiến cuộc đời mình cho Tổ quốc.

Chủ tịch nước mong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam làm tốt việc quản lý, giữ gìn và phát huy giá trị của công trình Khu tưởng niệm Hòn Tàu – Đèo Le hiệu quả, thiết thực để nơi đây trở thành nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, là điểm nhấn về văn hóa, kết nối với mạng lưới các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh và khu vực miền Trung, phục vụ du khách tham quan, tưởng niệm.

Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Khu tưởng niệm Hòn Tàu – Đèo Le  ảnh 3

Quang cảnh buổi lễ khánh thành Khu tưởng niệm Hòn Tàu - Đèo Le. Ảnh: TN

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Tuyên và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Thị Lan (ở huyện Quế Sơn).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.