Chủ tịch nước hội kiến nhà vua Nhật

Tại hội kiến, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân bày tỏ xúc động và cám ơn sự đón tiếp trọng thể, thân tình của nhà vua, hoàng hậu và chính phủ Nhật trong chuyến thăm lần này.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Nhà nước và nhân dân Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Nhật, bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật lần này là bước khởi đầu mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt-Nhật theo hướng sâu sắc, hiệu quả hơn trên mọi lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân hội kiến nhà vua Akihito và hoàng hậu. Ảnh: TTXVN

Nhà vua Nhật cho rằng việc tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, nhất là trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển quan hệ Việt-Nhật.

Cùng ngày, tại trụ sở Quốc hội Nhật, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Nhật Chuichi Date.

Chủ tịch Thượng viện Chuichi Date đánh giá cao thành công của Việt Nam trong việc tổ chức Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF 26) vừa qua; đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trên các diễn đàn nghị viện đa phương, thúc đẩy tiếp xúc, giao lưu giữa các cơ quan quốc hội hai nước, đặc biệt là giữa các nghị sĩ trẻ trong thời gian tới. Khẳng định ủng hộ chính phủ Nhật tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội, góp phần nâng quan hệ đối tác chiến lược lên tầm cao mới vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm