Chủ tịch nước: Phật giáo góp phần làm cho đất nước đạt thành tựu to lớn

(PLO)- Chủ tịch nước khẳng định chính sự tham gia tích cực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tăng ni, phật tử đã góp phần làm cho đất nước đạt được nhiều thành tựu to lớn, đời sống người dân ấm no, hạnh phúc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm các cơ sở Phật giáo tại TP.HCM nhân Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023.

Tham dự cùng đoàn có Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà. Phía lãnh đạo TP.HCM có Bí thư Thành uỷ TP Nguyễn Văn Nên.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm Chùa Huê Nghiêm, TP Thủ Đức. Ảnh: HÀ THƯ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm Chùa Huê Nghiêm, TP Thủ Đức. Ảnh: HÀ THƯ

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Chùa Huê Nghiêm, TP Thủ Đức.

Tại đây, thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, MTTQ Việt Nam và với tình cảm cá nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã chúc sức khỏe, mọi sự tốt lành đến Hòa thượng Thích Trí Quảng. Đồng thời chúc tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam một mùa Phật đản vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Theo Chủ tịch nước, Phật giáo đã có mặt ở đất nước ta hàng ngàn năm và từ khi vào Việt Nam thì đã gắn kết, lan tỏa rất mạnh mẽ trong đời sống văn hoá - xã hội, được người dân Việt Nam tin tưởng. Phật giáo đã trở thành đạo giáo yêu nước, tiến bộ, luôn đồng hành cùng sự nghiệp của dân tộc qua các thời kỳ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà Hòa thượng Thích Trí Quảng nhân dịp Đại lễ Phật đản. Ảnh: HÀ THƯ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà Hòa thượng Thích Trí Quảng nhân dịp Đại lễ Phật đản. Ảnh: HÀ THƯ

Chủ tịch nước khẳng định trong toàn bộ quá trình lịch sử của dân tộc, đặc biệt là từ khi thống nhất đất nước đến khi đổi mới đất nước, Giáo hội và tăng ni, phật tử đã có những đóng góp tích cực vào đời sống xã hội. Trong đó, đã tham gia tích cực vào các phong trào, cuộc vận động do MTTQ Việt Nam, đoàn thể, địa phương tổ chức, hỗ trợ người yếu thế người có hoàn cảnh khó khăn…

“Chính sự tham gia tích cực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và của tăng ni, phật tử bằng những việc làm rất tích cực hiệu quả, đã góp phần làm cho đất nước đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, đời sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc” - Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước rất quan tâm thực hiện chính sách pháp luật về tôn giáo, ủng hộ quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

“Chúng tôi rất vui mừng khi người dân Việt Nam tin tưởng vào đạo Phật. Đạo Phật trở thành đạo của người Việt, của dân tộc” - Chủ tịch nước nói và nhìn nhận đạo Phật là một tôn giáo tiến bộ, yêu nước, đồng hành với dân tộc, trăn trở với những lo toan của người dân, đoàn kết, đóng góp những sáng kiến giải quyết các vấn đề xã hội.

Đáp từ, Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch nước.

Hoà thượng Thích Trí Quảng cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn trân trọng sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta. “Nhân ngày Lễ Phật đản, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đã làm đất nước phồn vinh, trong đó có sự phát triển của Phật giáo” – Hoà thượng nói và cầu mong đất nước ngày càng phát triển, người dân luôn ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm chùa Minh Đạo, quận 3. Ảnh: HÀ THƯ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm chùa Minh Đạo, quận 3. Ảnh: HÀ THƯ

. Cùng ngày, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo TP.HCM đã đến chùa Minh Đạo, quận 3, thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết năm 2023 là năm đầu tiên Giáo hội Phật giáo Việt Nam triển khai thực hiện đường hướng hoạt động phật sự theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Chủ tịch nước chúc Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và các tăng ni nhiều sức khoẻ để làm tốt nhiệm vụ theo đường hướng mà Đại hội đề ra.

Đáp từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, khẳng định đạo Phật là đạo của dân tộc Việt Nam. Vừa qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã triển khai Nghị quyết Đại hội IX đạt nhiều thành quả, là điểm son trong thời đại phát triển, hội nhập của đất nước.

Hoà thượng cho biết Đại hội IX đã đề ra chủ đề kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết và phát triển. Qua đó, lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cố gắng điều hành công tác phật sự toàn quốc, kêu gọi tăng ni, phật tử tôn trọng luật pháp, thực hiện đúng quy định pháp luật, làm tròn bổn phận của công dân trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm