Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ các thế hệ chiến sĩ tình nguyện TP.HCM

(PLO)- Phong trào thanh niên tình nguyện của TP.HCM như một gam màu đầy sức sống, là một chương trình cách mạng có sức hút mạnh mẽ và giá trị sâu sắc...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-9, tại TP.HCM, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có buổi gặp gỡ các thế hệ chiến sĩ, tình nguyện viên các thời kỳ, gia đình nuôi tiêu biểu trong phong trào tình nguyện của thanh niên TP.HCM qua 30 năm (1994-2023).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Ảnh: VÕ THƠ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Ảnh: VÕ THƠ

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ xúc động khi gặp lại các gia đình nuôi quân tiêu biểu, các lãnh đạo, các Bí thư Thành Đoàn qua các thời kỳ….

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, TP.HCM là TP anh hùng có truyền thống cách mạng kiên cường năng động, sáng tạo, nơi khởi nguồn và hình thành đường lối đổi mới của đất nước, khởi lên nhiều phong trào quần chúng có ý nghĩa, hiệu quả, thiết thực.

Sự năng động và phong trào thể hiện sinh động phẩm chất hào hiệp, nghĩa tình của người dân TP. Trong bức tranh năng động, sáng tạo, nghĩa tình ấy phong trào thanh niên tình nguyện của TP.HCM nổi lên như một gam màu đầy sức sống; là một chương trình cách mạng có sức hút mạnh mẽ và giá trị sâu sắc, khẳng định tư tưởng chỉ đạo rất đúng của Đảng...

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh VÕ THƠ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh VÕ THƠ

Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, khi nhắc đến các phong trào thanh niên, hoạt động tổng kết tình nguyện chúng ta sẽ thấy những con số về người lớn tuổi được xóa mù chữ, bao nhiêu trẻ em được dự sinh hoạt, bao nhiêu câu cầu, km đường nông thôn được xây dựng, bao nhiêu ngôi trường được xây dựng...

Nhưng vượt lên trên tất cả những con số là sự trưởng thành trong cách nghĩ, nếp sống thực tiễn trong công cuộc đổi mới đất nước, sự chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, xác định thái độ, trách nhiệm của mỗi người trong cuộc.

“...Mỗi thanh niên tình nguyện thật tự hào khi được các già làng, trưởng bản từ Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Phước... gọi bằng cái tên rất thân thương Sinh viên, Thanh niên Bác Hồ. Tôi cho rằng đây là niềm tự hào rất lớn. Đồng thời cảm nhận sâu sắc các câu nói các bạn trẻ hay nói như: đi để trưởng thành; ở dân thương, đi dân nhớ, làm dân tin; sống là cho đi, đâu chỉ là riêng mình...”- Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ.

Đến tham dự, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã về dự buổi gặp mặt hôm nay. Đây là dịp để nhắc nhớ lại một chặng đường dài vô cùng ý nghĩa của tuổi trẻ TP.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VÕ THƠ

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VÕ THƠ

Tuổi trẻ TP đã khơi dậy và phát huy truyền thống xung kích đi đầu, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ. Nhiều phong trào có sức lan toả sâu rộng không chỉ ở TP.HCM mà còn nhiều địa phương khác thậm chí là một số nước bạn.

“Từ hoạt động tình nguyện đến phong trào, chiến dịch để lại nhiều kỷ niệm tốt đẹp, ấn tượng sâu đậm không thể nào quên. Tôi đã đọc nhiều trang nhật ký, thấy được nhiều hình ảnh các bạn đã cống hiến hết sức mình; được nghe những câu chuyện sống động của các đại diện gia đình nuôi làm cho tôi hết sức trân trọng, thấy mình như trẻ lại”- Bí thư Nên phát biểu.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà lưu niệm cho Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM. Ảnh: VÕ THƠ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà lưu niệm cho Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM. Ảnh: VÕ THƠ

Dịp này, Bí thư Nguyễn Văn Nên trân trọng cảm ơn sự có mặt đông đủ của đại diện lãnh đạo các địa phương, đại diện các gia đình tình nguyện đã che chở, đồng hành cùng với tuổi trẻ TP trong thời gian qua.

Người đứng đầu Thành ủy khẳng định vai trò và vị thế quan trọng của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước, bảo vệ tổ quốc và xây dựng phát triển TP, đặc biệt là trong phòng chống COVID-19 vừa qua.

“Lãnh đạo TP luôn đặt kỳ vọng hoàn toàn tin tưởng tuổi trẻ TP sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang của mình, tiếp nối tinh thần của các thế hệ đi trước, phát huy mạnh mẽ thành quả và kinh nghiệm thời gian qua để xây dựng những phong trào hoạt động cách mạng thiết thực hơn, mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn trong thời gian tới để viết tiếp trang sử hào hùng của tuổi trẻ TP”- Bí thư Nên gửi gắm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm