Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáo hội Phật giáo tại TP.HCM

Đi cùng đoàn còn có ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng thư ký Quốc hội, ông Phan Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc mừng các chức sắc, tăng ni, Phật tử nhân Đại lễ Phật đản 2562 - Dương lịch 2018 an lạc. Bà cũng bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của Giáo hội Phật giáo vào khối đại đoàn kết dân tộc, sự nghiệp phát triển của đất nước. Giáo hội Phật giáo đã luôn luôn đồng hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đạt được nhiều tiến bộ xã hội, với phương châm tốt đạo - đẹp đời.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáo hội Phật giáo tại TP.HCM ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các chức sắc, tăng ni, Phật tử nhân Đại lễ Phật đản 2562 - Dương lịch 2018 an lạc.

Bà Ngân cũng đề cao vai trò Giáo hội Phật giáo luôn đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo với nhiều hoạt động xã hội thiết thực như: cứu trợ người nghèo, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, giúp đỡ những người bất hạnh...

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật; không ngừng chăm lo phát triển kinh tế-xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáo hội Phật giáo tại TP.HCM ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề cao vai trò Giáo hội Phật giáo luôn đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo.

Tại buổi tiếp, hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Viện Phật giáo Việt Nam đã cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà Nước, đoàn đại biểu Quốc hội và lãnh đạo thành phố đến thăm.

Trong thời gian tới, hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng ni, Phật tử cả nước sẽ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.
Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đã đến thăm và chúc mừng ban trị sự Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam tại TP.HCM và thăm Công ty Cổ phần Ba Huân.
Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.