Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu 'trả lại quyền lợi chính đáng cho bà con'

(PLO)- Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tập trung giải quyết ngay việc trả đất dịch vụ cho người dân vì đây là vấn đề đã để tồn tại hàng chục năm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 16-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội đoàn TP Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri các huyện Mê Linh, Sóc Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã đề nghị các cấp của TP giải quyết việc giao đất dịch vụ cho người dân bị thu hồi đất giai đoạn 1997-2008 trên địa bàn.

Đây là vấn đề được cử tri, nhân dân nhiều lần kiến nghị, tồn tại hàng chục năm, trải qua nhiều nhiệm kỳ nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp xúc cử tri

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh.

Cử tri Đào Thị Duyên (73 tuổi, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh) nói: “Chúng tôi kiến nghị thì “đưa lên rồi đưa xuống, không khác gì quả bóng”. Năm 2020, tôi nhận được thông tin TP đồng ý cho huyện Mê Linh giao đất dịch vụ cho các hộ dân bị thu hồi đất, thế nhưng đến nay quyền lợi của người dân vẫn chưa được giải quyết”.

Theo đó, bà Duyên đề nghị các đại biểu Quốc hội cũng như lãnh đạo TP có ý kiến với các cấp để sớm giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân.

Liên quan nội dung này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết đây là vấn đề được nhiều thế hệ lãnh đạo Hà Nội trăn trở giải quyết. Vướng mắc nằm ở chỗ có một số chính sách không đồng bộ giữa Hà Nội trước đây với phần ở các tỉnh nhập vào khi mở rộng Thủ đô từ năm 2008.

“Tôi đọc hồ sơ thấy vấn đề đất dịch vụ ở Mê Linh tương đối thuận so với Hà Tây cũ. Do vậy, các đồng chí cần quyết tâm triển khai để trả lại quyền lợi chính đáng cho bà con. Không có cớ gì mà tỉnh Vĩnh Phúc đã giải quyết gần xong vấn đề này mà Mê Linh chưa giải quyết được” - ông Thanh nói.

Ông Thanh dẫn chứng, tỉnh Vĩnh Phúc đã giải quyết gần 100 ha đất dịch vụ cho dân, riêng huyện Mê Linh đến nay vẫn còn mấy nghìn hộ dân chưa được trả đất dịch vụ.

“Cái này là lỗi ở chúng ta" - Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh và đề nghị các cán bộ ở đây không có quyền lợi ích gì thì quyết tâm mà làm, trả đất cho dân.

"Các đồng chí cứ ngồi so đo câu chữ, để vấn đề tồn tại mấy chục năm, tôi nghĩ là không ổn” - ông Thanh nói thêm.

Chủ tịch Hà Nội cho rằng thế hệ lãnh đạo đương nhiệm "hơn chỗ khác vì là thế hệ sau, không dính dáng gì cả thì dũng cảm mà làm". Nếu mọi việc không được giải quyết rồi mỗi lúc một chính sách thì mọi thứ càng ngày càng khó.

"Mình chẳng dính dáng gì mình không sợ… Mình trong veo thì sợ cái gì" - ông Thanh bày tỏ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm