Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thua kiện nông dân

Theo đơn kiện, năm 2009, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có Quyết định số 2337 nhưng không bồi thường, chỉ hỗ trợ 30% giá trị đất cho ông Sáu. Chính quyền cho rằng diện tích đất khoảng 2.200 m2 của ông Sáu nằm trên nền và mương lộ 91B, thuộc Nhà nước quản lý. Tuy nhiên, khi tranh luận tại tòa, luật sư đại diện cho ông Sáu đưa ra những bằng chứng thực tế chứng minh phần đất đó thuộc quyền sử dụng của ông Sáu.

Tòa chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Sáu và cho rằng quyết định của chủ tịch UBND TP Cần Thơ không bồi thường (chỉ hỗ trợ) cho ông Sáu khi thu hồi đất đã tước đi quyền và lợi ích hợp pháp của công dân được luật pháp bảo vệ. Do đó, tòa tuyên hủy một phần Quyết định số 2337.

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.