Chưa làm khai sinh, trẻ em có được hưởng BHYT khi khám bệnh?

Tháng 4-2021 vợ tôi có sinh đứa con trai ở bệnh viện Từ Dũ. Do hai vợ chồng tôi đều có hộ khẩu tỉnh và chưa đăng ký tạm trú ở TP.HCM nên chưa đăng ký giấy khai sinh cho con. Vì chưa có giấy khai sinh nên con tôi chưa có bảo hiểm y tế (BHYT).

Cho tôi hỏi, trường hợp con tôi nếu đi khám chữa bệnh tại các bệnh viện ở TP.HCM thì có được hưởng chế độ BHYT không?

Nguyễn Thanh An, quận Bình Tân, TP.HCM

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: Theo quy định tại khoản 1 điều 10 Thông tư 30/2020/TT-BYT thì trẻ sau khi sinh được hưởng quyền lợi BHYT theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế.

Đối với trường hợp trẻ chưa được cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT do chưa làm thủ tục cấp giấy khai sinh thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ghi mã thẻ BHYT tạm thời khi thực hiện khám, chữa bệnh cho trẻ.

Căn cứ quy định trên thì trường hợp con bạn khi đi khám, chữa bệnh vẫn được hưởng chế độ khám, chữa bệnh BHYT.

Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

(PLO)-  Nhiều người trẻ chọn TP.HCM là nơi để học tập, sinh sống và phát triển sự nghiệp. Ai cũng ấp ủ và cố gắng hiện thực hóa giấc mơ có tổ ấm riêng cho bản thân. Anh Huỳnh Đỗ Mừng (28 tuổi - Ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) cũng mang khát khao ấy đến với cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
4 trường hợp CSGT được dừng xe

4 trường hợp CSGT được dừng xe

(PLO)- CSGT được quyền dừng phương tiện trong bốn trường hợp, việc dừng phải đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật, không gây cản trở đến hoạt động giao thông.