Những điểm nổi bật của thẻ BHYT mẫu mới

Từ ngày 1-4, mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới sẽ được đưa vào sử dụng theo quy định tại Quyết định 1666/QĐ-BHXH ngày 3-12-2020 của  Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Theo Quyết định 1666 thì mẫu thẻ BHYT mới sẽ có một số điểm khác so với thẻ BHYT mẫu cũ.
Cụ thể: Thẻ BHYT mẫu mới sẽ bỏ nội dung địa chỉ nơi cư trú (thường trú, tạm trú) của người có tên trên thẻ BHYT trên phôi thẻ. Thay vào đó, thông tin về địa chỉ (nơi cư trú hoặc nơi làm việc) sẽ được cập nhật trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT và Cổng thông tin BHXH Việt Nam.

- Không còn ghi tên cha (mẹ) trên thẻ BHYT của trẻ dưới 6 tuổi

- Thẻ được ép plastic sau khi in.

-  Phần mã số: chỉ in in 10 ký tự mã số BHXH của người tham gia BHYT (mẫu cũ mã thẻ BHYT gồm 15 ký tự, được chia thành 04 ô).

Những điểm nổi bật của thẻ BHYT mẫu mới  ảnh 1
Mẫu thẻ BHYT mới theo Quyết định 1666/QĐ-BHXH

- Bổ sung một số thông tin vào mặt sau của thẻ như:

+ Sử dụng mã số BHXH và đăng ký giao dịch tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn để tiếp tục tham gia BHYT, cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT, kiểm tra chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT được hưởng.

+ Để biết thông tin thẻ BHYT, truy cập địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn hoặc nhắn tin theo cú pháp: BH THE {mã số BHXH} gửi 8079.

 Sau ngày 1-4, những phôi thẻ BHYT cũ đã in mà chưa sử dụng hết vẫn tiếp tục được sử dụng để cấp cho người tham gia BHYT.

7 trường hợp thu hồi sổ hộ khẩu

7 trường hợp thu hồi sổ hộ khẩu

(PLO)- Bộ trưởng Công an Tô Lâm sáng nay khẳng định "không có chủ trương thu sổ hộ khẩu để làm khó người dân". Vậy thực tế việc thu hồi hộ khẩu được quy định thế nào?
Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

(PLO)-  Nhiều người trẻ chọn TP.HCM là nơi để học tập, sinh sống và phát triển sự nghiệp. Ai cũng ấp ủ và cố gắng hiện thực hóa giấc mơ có tổ ấm riêng cho bản thân. Anh Huỳnh Đỗ Mừng (28 tuổi - Ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) cũng mang khát khao ấy đến với cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.