Hỏi giùm bạn

Có được đăng ký BHYT cho trẻ ở BV Nhi đồng 1?

Tôi mới sinh em bé và theo quy định thì tôi sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tại nơi có hộ khẩu thường trú của tôi là quận Gò Vấp, TP.HCM.

Cho tôi hỏi, khi đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu BHYT cho con, tôi muốn đăng ký tại BV Nhi đồng 1 có được không?

Bạn đọc Mai Thảo (Quận Gò Vấp, TP.HCM)

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: BV Nhi đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa và hiện không tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu.

Trường hợp này bạn có thể đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu cho con bạn ở các cơ sở khám chữa bệnh tuyến quận, huyện theo danh sách đã được cơ quan bảo hiểm xã hội công bố trước đó.

Lưu ý rằng những người có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh ban đầu hoặc các bệnh viện quận, huyện và nếu bệnh lý vượt quá khả năng điều trị của cơ sở khám chữa bệnh thì sẽ được chuyển tuyến lên các bệnh viện khác để tiếp tục điều trị.


Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

(PLO)-  Nhiều người trẻ chọn TP.HCM là nơi để học tập, sinh sống và phát triển sự nghiệp. Ai cũng ấp ủ và cố gắng hiện thực hóa giấc mơ có tổ ấm riêng cho bản thân. Anh Huỳnh Đỗ Mừng (28 tuổi - Ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) cũng mang khát khao ấy đến với cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.