Hỏi giùm bạn

Có được đăng ký BHYT cho trẻ ở BV Nhi đồng 1?

Tôi mới sinh em bé và theo quy định thì tôi sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tại nơi có hộ khẩu thường trú của tôi là quận Gò Vấp, TP.HCM.

Cho tôi hỏi, khi đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu BHYT cho con, tôi muốn đăng ký tại BV Nhi đồng 1 có được không?

Bạn đọc Mai Thảo (Quận Gò Vấp, TP.HCM)

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: BV Nhi đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa và hiện không tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu.

Trường hợp này bạn có thể đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu cho con bạn ở các cơ sở khám chữa bệnh tuyến quận, huyện theo danh sách đã được cơ quan bảo hiểm xã hội công bố trước đó.

Lưu ý rằng những người có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh ban đầu hoặc các bệnh viện quận, huyện và nếu bệnh lý vượt quá khả năng điều trị của cơ sở khám chữa bệnh thì sẽ được chuyển tuyến lên các bệnh viện khác để tiếp tục điều trị.


Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.