Muốn gia hạn bảo hiểm y tế thì làm thế nào?

Tôi đang tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Tuy nhiên, thẻ BHYT của tôi sắp hết hạn sử dụng.

Xin hỏi, tôi muốn gia hạn thẻ BHYT để tiếp tục sử dụng BHYT khi đi khám, chữa bệnh thì tôi cần phải đi đến đâu?

Bạn đọc Thành An (TP.HCM)

Bảo hiểm Xã hội TP.HCM trả lời: Muốn gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình thì người tham gia BHYT chỉ cần tới đại lý thu BHXH, BHYT hoặc cơ quan BHXH gần nhất cung cấp mã thẻ BHYT cũ và nộp tiền đóng BHYT.

Trường hợp người tham gia BHYT không có điều kiện trực đến các đại lý thu BHXH, thì bạn có thể đóng tiền gia hạn thẻ BHYT trực tuyến.

Hiện tại, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai các dịch vụ nộp tiền trực tuyến. Phương thức nộp tiền BHYT được triển khai trên phần mềm thiết bị di động và trên website của BIDV. Sau khi thanh toán xong, thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn. Sau đó, BHXH Việt Nam sẽ gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia.

Sau khi thực hiện các giao dịch nêu trên, để kiểm tra kết quả gia hạn thẻ BHYT, người tham gia có thể tự tra cứu theo các phương thức sau:

- Truy cập vào cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx 

- Nhắn tin theo cú pháp: BH THE "Mã thẻ BHYT" gửi 8079;

- Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1900.9068 của BHXH Việt Nam để được hướng dẫn.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.