Chùm ảnh người dân Huế đội mưa xem lễ rước Phật

Chùm ảnh người dân Huế đội mưa xem lễ rước Phật ảnh 1

Nghi lễ rước Phật được bắt đầu bằng lễ Mộc dục (tắm Phật) tại chùa Diệu Đế, đây là một trong những nghi lễ truyền thống văn hóa Phật giáo đã được kế thừa suốt nhiều năm qua. 

Chùm ảnh người dân Huế đội mưa xem lễ rước Phật ảnh 2

Đúng 17 giờ 30, đoàn rước bắt đầu khởi hành từ chùa Diệu Đế. Dẫn đầu đoàn rước là ba chư tăng cầm lư trầm và 2 bình hoa, tiếp sau là đoàn dâng hoa, đoàn lễ nhạc, kiệu cung nghinh kim thân Phật Tổ… 

Chùm ảnh người dân Huế đội mưa xem lễ rước Phật ảnh 3

Vào thời điểm diễn ra lễ rước, tại TP Huế trời đổ mưa nhưng hàng ngàn tăng ni, Phật tử cùng người dân vẫn đội mưa nghiêm trang, kính mình trước đức Phật. 

Chùm ảnh người dân Huế đội mưa xem lễ rước Phật ảnh 4

Đoàn rước ra khỏi chùa Diệu Đế để lên xe hoa và xe ô tô để di chuyển về tổ đình Từ Đàm trong sự chứng kiến của rất đông người dân thành kính đứng hai bên đường.

Chùm ảnh người dân Huế đội mưa xem lễ rước Phật ảnh 5

Lộ trình lễ rước Phật đi từ chùa Diệu Đế, qua cầu Gia Hội, đường Trần Hưng Đạo, cầu Trường Tiền, đường Lê Lợi, Điện Biên Phủ rồi đến chùa Từ Đàm. 

Chùm ảnh người dân Huế đội mưa xem lễ rước Phật ảnh 6
Chùm ảnh người dân Huế đội mưa xem lễ rước Phật ảnh 7

Đoàn rước qua cầu Trường Tiền, đoàn rước cùng với ánh sáng của những chiếc xe hoa đã tô điểm cho TP Huế thêm lung linh trong đêm Phật đản.

Chùm ảnh người dân Huế đội mưa xem lễ rước Phật ảnh 8

Ngoài lễ rước Phật truyền thống, mùa Phật đản năm nay tại Huế còn có chương trình diễu hành xe hoa trên các tuyến phố thu hút hàng ngàn người dân đứng hai bên đường đón xem. 

Chùm ảnh người dân Huế đội mưa xem lễ rước Phật ảnh 9

Trên đường đoàn rước đi qua, rất đông Phật tử, người dân quỳ gối chắp tay tôn kính.

Chùm ảnh người dân Huế đội mưa xem lễ rước Phật ảnh 10

Đến khoảng 19 giờ tối, đoàn rước kết thúc hành trình tại tổ đình Từ Đàm (TP Huế) để chuẩn bị cho các nghi lễ tiếp theo trong mùa Phật đản tại Thừa Thiên-Huế năm 2017, Phật lịch 2561.