Chung cư chưa xây xong đã dồn dân vào ở

Nhiều hộ dân cho biết chủ đầu tư dự án, Công ty Long Hưng Phát đã cam kết giao nhà trong quý II-2014 nhưng mãi tới quý I-2016 mới giao nhà cho dân. Thậm chí còn rất nhiều người mua nhà vẫn chưa được bàn giao nhà do chung cư này xây dựng chưa xong.

Chung cư chưa xây xong đã dồn dân vào ở ảnh 1


Theo ghi nhận của phóng viên, chung cư này hiện vẫn còn xây dựng dở dang, vật liệu xây dựng vẫn còn ngổn ngang nhưng chủ đầu tư đã cho dân vào ở.

“Thang máy chưa hoạt động, tầng hầm chưa xong, tường phía ngoài toà nhà vẫn chưa sơn xong, hệ thống phòng cháy chữa cháy không có... nhưng đã thông báo cho khách hàng lên nhận nhà”, một người dân cho hay. Bức xúc vì bị cắt điện, nhiều người dân đã liên hệ chủ đầu tư để trả lời thì được hứa cho ra ở tạm tại khách sạn.

Theo Sở Xây dựng, chủ đầu tư chung cư Bảy Hiền Tower đã xây dựng sai phép so với thiết kế được duyệt (dự án này không cần xin giấy phép xây dựng - NV) là hơn 722 m2 diện tích sàn xây dựng. Năm 2015, Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện và ra quyết định xử phạt 45 triệu, đồng thời buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ phần sai phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng, không khắc phục sai phạm, phớt lờ những cảnh báo của các cơ quan chức năng. Điều này buộc cơ quan chức năng phải cưỡng chế bằng cách cắt điện, nước. 

Sở Xây dựng cũng cho hay dự án này sai phạm chồng sai phạm, từ việc xây dựng sai so với thiết kế được duyệt đến việc đưa dân vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, từ khi khởi công, dự án này liên tục sang tên, đổi chủ, thi công ì ạch nhiều năm trời và dính vào các vụ kiện tụng của khách hàng. Đến nay sau khoảng bảy năm xây dựng dự án vẫn chưa hoàn thành.

Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

(PLO)- Sức mua người tiêu dùng giảm mạnh, nhưng các chi phí từ mặt bằng, nhân viên tới điện, nước... đang là những áp lực đè nén bán lẻ thời trang Việt.
Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

(PLO)- Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công khởi sắc, công nghiệp tăng trưởng thoát âm, môi trường kinh doanh cải thiện...giúp kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng trong quý II-2023.