Chụp ảnh kỷ yếu với áo dài quần đùi, lố hay không?

Dĩ nhiên là không nên quá khắt khe bởi tôi chắc hai cô gái ấy không có ý xấu, họ còn quá trẻ, chưa đủ trưởng thành. Nhưng đây là một bài học lớn để những bạn trẻ cần rút kinh nghiệm trước khi bước lên bục giảng với tư cách một người thầy. Để làm một người thầy, bạn buộc phải là người trưởng thành về nhận thức, về thẩm mỹ, về nhân cách chứ không chỉ đạt yêu cầu về kiến thức chuyên môn. Vì người thầy là người sẽ dạy dỗ các em học sinh về chân, thiện, mỹ. Vì vậy, với các bạn trẻ theo nghề giáo, nếu chưa đủ độ chín, chưa đủ độ trưởng thành cũng không có gì quá nghiêm trọng, cái các bạn cần là độ lùi và thời gian cần thiết để trưởng thành.

Chụp ảnh kỷ yếu với áo dài quần đùi, lố hay không? ảnh 1
Hình ảnh hai sinh viên tạo dáng phản cảm. Ảnh: HCMUPER’S CONFESSIONS

Cách đây mười mấy năm, khi còn là sinh viên của Trường ĐH Sư phạm, tôi nhận ra trường sư phạm có rất nhiều quy định quá khắt khe so với các trường khác về trang phục và kỷ luật. Lúc đó tôi thấy ngột ngạt. Nhưng cũng từ đó chúng tôi nhận ra rằng nếu không phù hợp với nghề giáo, chúng tôi nên lựa chọn lại nghề nghiệp khác. Nếu chúng tôi không đáp ứng được cũng không có nghĩa là chúng tôi không tốt, chỉ là chúng tôi phù hợp với nghề khác mà thôi.

Quay lại việc chụp ảnh kỷ yếu với áo dài quần đùi, bối cảnh là trong trường đại học, với cách giải thích nào đi nữa thì hai cô gái trẻ đã lệch chuẩn so với tư thế của một sinh viên sư phạm - cô giáo tương lai.

Việc Trường ĐH Sư phạm nhắc nhở (hoặc kỷ luật) sinh viên của mình chỉ là giải quyết phần ngọn. Công tác tuyển sinh trong các trường sư phạm phải là bộ lọc hiệu quả để tuyển được những sinh viên phù hợp với nghề giáo, công tác đào tạo phải đảm bảo sinh viên mình đáp ứng được yêu cầu của nghề, đó mới là gốc của vấn đề đào tạo nguồn nhân lực cho ngành giáo dục.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Lỗ mọt trong cộng đồng

Lỗ mọt trong cộng đồng

(PLO)- Xin cùng nhìn, cùng tìm và bít hết các lỗ mọt trong cộng đồng, cho xã hội yên lành tốt đẹp.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.