Cô bé người Anh chỉ ăn bánh sừng bò và mì ống suốt 10 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Do mắc chứng sợ ăn món mới nên cô bé Ciarra Franco chỉ ăn bánh sừng bò và mì ống trong suốt 10 năm.

Theo trang tin uk.style.yahoo, Ciarra Franco, 13 tuổi, sống tại Canterbury ở quận Kent (Anh) sợ phải ăn thử bất cứ món gì mới đến mức em chỉ ăn bánh sừng bò trong hơn 10 năm qua.

Cô bé người Anh chỉ ăn bánh sừng bò và mì ống suốt 10 năm ảnh 1

Bé Ciarra Franco chỉ ăn bánh sừng bò trong nhiều năm. Ảnh: MERCURY PRESS & MEDIA

Sau nhiều năm cố gắng, cuối cùng em mới dám nếm thử các món hoàn toàn mới.

Số là hồi mới chập chững biết đi, Ciarra đã từng suýt bị nghẹn trong quá trình ăn thử các món ăn. Vì vậy, trong nhiều năm qua, dù bà Angela, mẹ của em, đã cố gắng khuyến khích con thử ăn các món khác nhưng em đều từ khước.

Ciarra đã không ăn trưa ở trường từ ngày nhập học và chỉ đồng ý dùng một phần ăn trưa đóng hộp gồm bánh sừng bò mỗi ngày.

Bà Angela nói: “Từ năm lên hai tuổi, các món duy nhất mà cháu ăn liên tục, đó là bánh sừng bò cho bữa trưa và món mì ống đơn giản cho bữa tối.

Sự thay đổi đã đến với cô bé sau khi gia đình em tìm đến nhà thôi miên trị liệu David Kilmurry chuyên điều trị cho các trẻ em mắc chứng rối loạn ăn uống có chọn lọc.

Chỉ sau 6 tuần đến với ông, nghe nhạc thư giãn trước các bữa ăn, sử dụng biểu đồ thành tích và bày tỏ nỗi sợ hãi về thức ăn của mình, Ciarra giờ đây có thể thưởng thức đồ ăn mang đi cùng gia đình mình

Cô bé thậm chí có thể ăn thử nhiều loại thực phẩm mới chẳng hạn như đồ ăn mang đi của Trung Quốc và thậm chí cả các trái cây như trái dứa.

Bà Angela nói thêm: “Cháu đã thử rất nhiều món ăn mới kể từ khi được thôi miên trị liệu. Tuy cháu vẫn còn một chặng đường dài phía trước, khẩu vị của cháu đã thay đổi rất nhiều”.

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

(PLO)- Giới phân tích dự đoán bức tranh kinh tế toàn cầu năm sau không tới mức quá bi quan, khi nhiều điểm sáng vẫn xuất hiện ở các nền kinh tế lớn.
Hình ảnh hiển vi điện tử của virus “đậu mùa khỉ” hay “mpox”. Ảnh: AP

WHO đổi tên bệnh đậu mùa khỉ

(PLO)- Tổ chức Y tế Thế giới đã đổi tên bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) thành mpox do lo ngại tên gọi cũ "gây phân biệt chủng tộc và kỳ thị".