Có công viên mà ngại vào

Hơn một năm nay, UBND phường đã cho một hộ dân thuê một phần công viên tại đây để mở quán cà phê khiến người dân mất dần nơi vui chơi. Ngoài ra, tại công viên có ba cây xanh rất to để che bóng mát nhưng phường lại dời đi nơi khác.

KDC Bình Đường có từ năm 1998, do Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ làm chủ đầu tư. KDC có ba lô đất với diện tích hàng trăm mét vuông dùng để làm công viên. Hiện có một phần dành để bố trí các trò vui chơi cho trẻ em, giống những công viên khác. Riêng phần còn lại (ở lô đất 22 và 28) được rào chắn kỹ lưỡng làm nơi chứa cây kiểng, mở quán cà phê. “Buổi chiều, chúng tôi dẫn con em đi dạo thì bị mời mọc ăn gì, uống gì làm chúng tôi rất ngại. Bọn trẻ con vào chơi thì bị chủ quán bảo ra chỗ khác cho họ buôn bán…” - cư dân Phạm Công Xuân bức xúc.

Có công viên mà ngại vào ảnh 1

Phần công viên ở lô 28 được rào chắn làm nơi chứa cây kiểng, mở quán cà phê. Ảnh: NH

Ông Phạm Công Dân, Phó Chủ tịch UBND phường An Bình, cho biết: “Năm 2003, Công ty Thanh Lễ bàn giao công viên cho phường quản lý. Lúc đó công viên tương đối đẹp nhưng sau một thời gian sử dụng có chỗ đã bị biến thành bãi rác. Cách đây khoảng một năm, phường đã cho một hộ dân thuê với mục đích cải tạo lại công viên, tiền thuê làm quỹ công đoàn. Về cây xanh, sau bão vừa rồi, một cây bị ngã. Do hai cây còn lại cũng có nguy cơ đổ ngã nên phường quyết định dời luôn để tránh nguy hiểm cho người dân. Sắp tới, phường sẽ lấy lại công viên để trồng một số cây cao lớn lấy bóng mát và bố trí thêm nhiều ghế đá cho người dân ngồi. Tuy nhiên, đó chỉ là định hướng, phải chờ khá lâu mới làm được”.

NGUYỄN HIỀN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

(PLO)- Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người đã bị tăng cân mất kiểm soát nên họ tìm đến những phương pháp giảm cân nhanh chóng. Theo đó, một số người quyết định chỉ ăn chủ yếu là chất đạm để mau chóng lấy lại vóc dáng. Liệu phương pháp này có hiệu quả?