Có công viên mà ngại vào

Hơn một năm nay, UBND phường đã cho một hộ dân thuê một phần công viên tại đây để mở quán cà phê khiến người dân mất dần nơi vui chơi. Ngoài ra, tại công viên có ba cây xanh rất to để che bóng mát nhưng phường lại dời đi nơi khác.

KDC Bình Đường có từ năm 1998, do Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ làm chủ đầu tư. KDC có ba lô đất với diện tích hàng trăm mét vuông dùng để làm công viên. Hiện có một phần dành để bố trí các trò vui chơi cho trẻ em, giống những công viên khác. Riêng phần còn lại (ở lô đất 22 và 28) được rào chắn kỹ lưỡng làm nơi chứa cây kiểng, mở quán cà phê. “Buổi chiều, chúng tôi dẫn con em đi dạo thì bị mời mọc ăn gì, uống gì làm chúng tôi rất ngại. Bọn trẻ con vào chơi thì bị chủ quán bảo ra chỗ khác cho họ buôn bán…” - cư dân Phạm Công Xuân bức xúc.

Có công viên mà ngại vào ảnh 1

Phần công viên ở lô 28 được rào chắn làm nơi chứa cây kiểng, mở quán cà phê. Ảnh: NH

Ông Phạm Công Dân, Phó Chủ tịch UBND phường An Bình, cho biết: “Năm 2003, Công ty Thanh Lễ bàn giao công viên cho phường quản lý. Lúc đó công viên tương đối đẹp nhưng sau một thời gian sử dụng có chỗ đã bị biến thành bãi rác. Cách đây khoảng một năm, phường đã cho một hộ dân thuê với mục đích cải tạo lại công viên, tiền thuê làm quỹ công đoàn. Về cây xanh, sau bão vừa rồi, một cây bị ngã. Do hai cây còn lại cũng có nguy cơ đổ ngã nên phường quyết định dời luôn để tránh nguy hiểm cho người dân. Sắp tới, phường sẽ lấy lại công viên để trồng một số cây cao lớn lấy bóng mát và bố trí thêm nhiều ghế đá cho người dân ngồi. Tuy nhiên, đó chỉ là định hướng, phải chờ khá lâu mới làm được”.

NGUYỄN HIỀN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.