Có khoảng 30 quỹ đầu tư sẵn sàng rót vốn cho dự án khởi nghiệp Blockchain

(PLO)-  Hiện tại đã có khoảng 30 quỹ đầu tư trong và ngoài nước trở thành đối tác chiến lược của Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, với dự định rót 3-5 triệu USD trong năm nay cho các startup.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 26-6, Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ và Quỹ đầu tư OneBit đã ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ.

Theo ông Ngô Hoàng Đông, Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ trong những năm gần đây, tổng giá trị các khoản đầu tư vào dự án khởi nghiệp Blockchain tăng mạnh, đặc biệt sau thành công trên thị trường Game-Fi của Axie Infinity.

Tuy nhiên hiện nay thị trường Blockchain Việt Nam xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực, gây ấn tượng xấu đối với công chúng như: lừa đảo, sập sàn giao dịch, các trò chơi cờ bạc núp bóng crypto... gây thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Vì vậy, việc tạo lập Vườm ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ sẽ thúc đẩy sự phát triển tích cực, bền vững, góp phần ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực. Đồng thời tập trung tìm kiếm và đầu tư vào những startup công nghệ, Blockchain, định hướng cho nhà đầu tư Việt Nam về kinh nghiệm, kiến thức công nghệ Blockchain nói chung và thị trường Crypto currency nói riêng.

Cũng theo ông Ngô Hoàng Đông, vườn ươm hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập trung vào 5 yếu tố: Nhân lực, hoạt động kinh doanh, marketing, tài chính, sản phẩm.

Trong đó, nguồn vốn huy động của startup sẽ được đưa vào quỹ và có công ty kiểm toán độc lập, theo dõi chặt chẽ lộ trình giải ngân để đảm bảo sự minh bạch cho quỹ. Ngoài ra, các startup sẽ được đội ngũ chuyên gia, cố vấn hỗ trợ tối đa để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Hiện tại đã có khoảng 30 quỹ đầu tư trong và ngoài nước trở thành đối tác chiến lược của Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, với dự định rót 3-5 triệu USD trong năm nay cho các startup.

Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư toàn cầu trong những dự án startup công nghệ, blockchain. ẢNH: THU HÀ ảnh 1

Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư toàn cầu trong những dự án startup công nghệ, blockchain. ẢNH: THU HÀ

Ngoài ra cũng có khoảng hơn 300 dự án đã đăng ký tham gia Vườn ươm trong những ngày qua, tuy nhiên chỉ 5 dự án xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn trong quý đầu tiên này.

“Mục tiêu đến năm 2025, Vườn ươm sẽ trở thành trung tâm tư vấn giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời là điểm đến uy tín, tin cậy của các Startup ứng dụng blockchain tại Việt Nam”- ông Đông nói.

Phát biểu tại sự kiện, GS.TS Vũ Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ nhấn mạnh, đối các doanh nhân trẻ khởi nghiệp, việc tham gia vườn ươm công nghệ số giúp cho việc lập nghiệp đi thẳng vào công nghệ mới để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả nhanh chóng. Đối với các doanh nghiệp sản xuất theo công nghệ truyền thống, có thể “khởi nghiệp” bằng cách chuyển đổi số.

TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ cũng nhìn nhận rằng việc hình thành các vườn ươm là cần thiết, thậm chí không thể thiếu trong bối cảnh hiện nay.

“Vườn ươm là nơi giúp các bạn trẻ đổi mới tư duy và xác định rõ vị thế của mình trong thương trường; là mảnh đất để các startup tự liên kết lại với nhau. Vườn ươm sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp về sở hữu trí tuệ, cách thức các bạn trình bày, triển khai ý tưởng, từ ý tưởng trở thành thực tế, từ thực tế chuyển vào thị trường…”- TS Kiên cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.