Có nên bỏ tiền mua xe Mercedes cũ?

Theo các chuyên gia, thị trường xe đã qua sử dụng tràn ngập nhiều xe Mercedes với mức giá rất rẻ gây dễ gây cám dỗ người mua muốn sở hữu một chiếc xe hạng sang. Tuy nhiên trước khi quyết định xuống tiền mua chiếc xe hạng sang này phải hết sức cẩn thận.
Tại thị trường Mỹ, chẳng hạn, một chiếc Mercedes-Benz E350 đời 2016 chạy chưa đầy 90.000 km chỉ có giá bán 25.379 USD, tương đương 585 triệu đồng. Đây là một cái giá rất hời với chiếc xe sang trọng nếu so về độ tuổi và quãng đường.
Tuy nhiên, có đáng để mua hay không thì hầu hết các chuyên gia cho rằng nên cân nhắc. 
Theo Motor1, chi phí sửa chữa trung bình hàng năm của hầu hết mẫu xe Mercedes là khoảng 908 USD, gần 21 triệu đồng. Nhưng con số này có thể thay đổi, vì có khi chỉ thay dầu đơn giản của hãng xe sang này lên đến 200 USD.
Tuy nhiên, theo giới kinh doanh xe, chiếc Mercedes có xu hướng sửa chữa, và thay thế phụ tùng khá đắt đỏ. Chi phí này ngày càng tăng theo độ tuổi chiếc xe và thậm chí có những thứ phải sửa chữa ngang bằng một chiếc xe mới của Nhật hay Hàn Quốc. 
Và những người sở hữu xe Mercedes đầu tiên thường một khi chiếc xe đã chạy hết thời gian bảo hành, và bắt đầu có hỏng  hóc lớn dần khiến họ không thể gánh nổi chi phí sửa chữa.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn thể hiện sự đẳng cấp hay sang trọng cho mình thì mua xe Mercedes đã qua sử dụng cũng có một lợi ích là không bỏ ra số tiền quá lớn để sở hữu một chiếc xe cao cấp.
Theo Carbuzz

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VinFast giành 'cú đúp' giải thưởng về xe điện

VinFast giành 'cú đúp' giải thưởng về xe điện

(PLO)- Các thành viên trong Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất vinh danh VinFast ở hạng mục“Thương hiệu Đông Nam Á có màn ra mắt được yêu thích nhất” trong số 188 gian hàng tại IIMS 2024.