Có nên xây, sửa nhà trong tháng Giêng âm lịch?

Trước đây, nhiều người cho rằng không nên xây, sửa nhà trong tháng Giêng âm lịch, lý do là nhiều người cho rằng những ngày đầu năm nếu đập phá sẽ mang lại điều xấu cho cả năm.

Suy nghĩ này hiện nay đã có nhiều thay đổi, vì trên thực tế nhiều người vẫn chọn tháng Giêng để xây, sửa nhà vì thời điểm này gia chủ sẽ có thời gian và thời tiết cũng thuận lợi hơn.

Anh Nguyễn Văn Khánh (ngụ quận Tân Phú) cho biết: "Nhiều người nghĩ sửa nhà vào tháng Giêng là không tốt nhưng tôi vẫn chọn sửa vào tháng này, do đầu năm công việc không bận lắm nên có thời gian để theo dõi tiến độ sửa chữa, quan sát kỹ công trình hơn.

Có nên xây, sửa nhà trong tháng Giêng âm lịch? ảnh 1

Ảnh minh họa

Đầu năm thời tiết tương đối tốt, thuận lợi cho việc sửa chữa nhà. Ngoài ra, việc tìm người sửa chữa vào đầu năm dễ dàng hơn so với cuối năm. Quan điểm không động thổ vào đầu năm có lẽ nhiều người đã thấy không còn phù hợp”- anh Khánh nói.

Kiến trúc sư Huỳnh Bảo Toàn, Giám đốc Công ty Zentado (đơn vị cung cấp nhà di động) chia sẻ: "Theo quan điểm trước đây, nhiều người kiêng xây, sửa nhà vào tháng Giêng nhưng hiện nay nhiều người đã thay đổi suy nghĩ. Trong tháng Giêng có rất nhiều ngày tốt, các gia chủ có xu hướng chọn ngày tốt, thời gian rảnh rỗi và nhu cầu thực tế của gia chủ."

Theo kiến trúc sư Toàn, thực tế vài năm trở lại đây tháng Giêng rất nhiều người xây, sửa nhà. Đặc biệt trong tháng Giêng có nhiều ngày tốt nên họ chọn theo ngày.

"Công ty tôi cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng trong tháng Giêng. Tháng Giêng trời không mưa nên nhiều thuận lợi cho việc xây, sửa nhà" - ông Toàn.

ERA Vietnam mở rộng lĩnh vực môi giới bất động sản

ERA Vietnam mở rộng lĩnh vực môi giới bất động sản

(PLO)- ERA Vietnam - thành viên của APAC Realty – công ty chuyên cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản (BĐS) hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vừa công bố mở rộng hoạt động thêm mảng cung cấp dịch vụ môi giới BĐS thứ cấp (chuyển nhượng và cho thuê).
Chung cư Gelexia Riverside Hoàng Mai, Hà Nội

Thống nhất một phương án quy định về sở hữu nhà chung cư

(PLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo bổ sung quy định về sở hữu nhà chung cư trong dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) theo hướng quy định rõ về căn cứ xác lập, chấm dứt quyền sở hữu, xử lý khi bị phá dỡ chung cư phù hợp với quy định của Bộ Luật dân sự.