Cô ruột Kim Jong-Un trúng cử cuộc bầu cử quốc hội

Chồng của người cô này là Jang Song-Thaek đã bị hành quyết hồi tháng 12-2013 vì tội phản quốc.

Cô ruột Kim Jong-Un trúng cử cuộc bầu cử quốc hội ảnh 1 

Bà Kim Kyong-hui, cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.
Nguồn: Yonhap)

Theo Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngoài Kim Kyong-hui, trong danh sách trúng cử còn có tên của Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam và Phó Nguyên soái Choe Ryong Hae.

Tuy nhiên, người em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un là Kim Yo Jong lại không xuất hiện trong danh sách này.

Trước đó, AFP dẫn nguồn tin truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 10-3 khẳng định nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bầu cử quốc hội hôm 9-3 mà không có phiếu trắng.

Cô ruột Kim Jong-Un trúng cử cuộc bầu cử quốc hội ảnh 2Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bỏ phiếu bầu cử quốc hội tại một địa điểm bầu cử Bình Nhưỡng. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin: "Toàn bộ cử tri của khu vực bầu cử đều đi bầu và 100% cử tri bỏ phiếu ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-Un. Đây là biểu lộ... sự ủng hộ tuyệt đối và tin tưởng hoàn toàn của nhân dân dành cho nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-Un do họ vẫn luôn trung thành và kính trọng ông."

Với kết quả trên, ông Kim Jong-Un đã bổ sung thêm chức danh đại biểu quốc hội vào danh sách các chức vụ mà ông nắm giữ, trong đó có Tư lệnh Tối cao các lực lượng vũ trang và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng đầy quyền lực.

Triều Tiên tổ chức bầu quốc hội 5 năm một lần và đây là cuộc bầu cử đầu tiên dưới thời ông Kim Jong-Un sau khi ông tiếp quản vai trò lãnh đạo từ người cha quá cố Kim Jong-Il hồi tháng 12-2011. Năm nay, toàn bộ đại biểu quốc hội đăng ký tại mỗi một điểm bầu cử trong tổng số 687 điểm đơn lẻ đã trúng cử với sự ủng hộ tuyệt đối, với số cử tri chính thức tham gia bỏ phiếu là 99,97%.

PV tổng hợp (Theo TTXVN)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm