Con cá sấu tên Michael Jackson bị bắn hạ sau khi giết người

Người đàn ông 57 đang cùng đi câu với vợ. Dây câu của họ bị vướng và ông đã lội xuống nước để gỡ. Trong khi đó, vợ ông quay lưng lại phía bờ sông để đi về xe. Tiếng kêu thét của chồng khiến bà bàng hoàng. Lúc quay lại, cảnh tượng kinh hoàng đập vào mắt bà khi con cá sấu khổng lồ, màu trắng dị thường đang cắn lấy chồng bà, lôi xuống nước.

Người phụ nữ bất lực kêu cứu trong cơn hoảng loạn. Cảnh sát Australia đã có mặt, truy đuổi theo đường đi của con quái thú. Họ bắn hạ được con vật nhưng nạn nhân xấu số đã thiệt mạng. Thi thể của ông được tìm thấy ở ven bờ sông vào chiều hôm đó.

Con cá sấu tên Michael Jackson bị bắn hạ sau khi giết người ảnh 1

 Con cá sấu màu trắng được đặt tên là Michael Jackson

Đây là vụ cá sấu giết người thứ ba trong năm nay ở Australia. Con cá sấu bị giết lần này vốn rất nổi tiếng. Nó là giống cá sấu nước mặn, không chỉ có kích thước to lớn, tính khí hung bạo mà rất dễ nhận diện bởi có lớp da màu trắng như bị bệnh bạch tạng. Chính vì vậy mà giới ngư dân trên sông Adelaide đặt cho nó cái tên là Michael Jackson.

“Michael Jackson là một trong một triệu con cá sấu trong vùng này. Chúng chỉ biết ba việc: ăn, sinh sản và gây hấn.”, Rob Marchard, trưởng nhóm cảnh sát bảo vệ trên bờ sông này nói.

Adam Britton, chuyên gia về động vật bò sát ở đại học Charles Darwin cho biết mặc dù cá sấu rất nguy hiểm nhưng người ta vẫn không cổ vũ cho việc hạ sát chúng. Đồng tình, ông Rob Marchard cũng cho rằng đây chỉ là biện pháp cuối cùng. Ông nói “Cá sấu thực sự biết cách tấn công người khi thấy thuận lợi. Nếu không tự bảo vệ mình, bạn có thể mất mạng bất cứ lúc nào vì những con thủy quái này vì không phải lúc nào cũng có lực lượng bảo vệ ở gần đó”.

Con cá sấu tên Michael Jackson bị bắn hạ sau khi giết người ảnh 2

 Cá sấu khổng lồ vốn là nỗi kinh hoàng trên những con sông ở Australia

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.