Công an đã tìm ra 1 thanh niên chạy xe máy 'bốc đầu'

Ngày 28-2, người dân chứng kiến và quay được nhiều đoạn video clip về nhóm thanh niên chạy xe máy trên quốc lộ 7A (huyện Anh Sơn, Nghệ An) lạng lách, bốc đầu. 

Công an đã tìm ra 1 thanh niên chạy xe máy 'bốc đầu' ảnh 1
Thanh niên chạy xe máy "bốc đầu" trên quốc lộ 7A. 

Một số người bức xúc với việc thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy tốc độ nhanh, điều khiển xe máy chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh và đăng tải video lên mạng xã hội.

Trong đó, thanh niên chạy xe máy màu hồng và hai thanh niên đi trên một xe máy màu trắng không đội mũ bảo hiểm cùng “bốc đầu” trên quốc lộ 7A (đoạn qua huyện Anh Sơn). Việc chạy xe máy “bốc đầu” vi phạm luật giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường và các phương tiện.

Video clip người dân quay cảnh nhóm thanh niên chạy xe máy bốc đầu trên quốc lộ 7A. 

Chiều 28-2, Công an huyện Anh Sơn cho biết căn cứ vào các video, hình ảnh được nhân dân quay, chụp, lực lượng công an đã nhanh chóng xác định, triệu tập làm việc với một nam thanh niên. Đồng thời tạm giữ phương tiện là chiếc xe máy có liên quan.

Công an đã tìm ra 1 thanh niên chạy xe máy 'bốc đầu' ảnh 2
Chiếc xe máy công an đang tạm giữ. 

Tại cơ quan công an, thanh niên này thừa nhận các hành vi vi phạm đã thực hiện sáng ngày 28-2-2021. Hiện Công an huyện Anh Sơn đã lập biên bản vi phạm hành chính và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.