Công an triệt phá nhiều băng, nhóm tội phạm

Ngày 25-6, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ Công an tổ chức sơ kết công tác công an sáu tháng đầu năm 2020. Hội nghị có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo báo cáo, trong sáu tháng, lực lượng CAND đã tăng cường đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, góp phần kéo giảm 8,4% số vụ phạm tội về trật tự xã hội so với cùng kỳ năm 2019.

Đáng chú ý, các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc dư luận đều được khẩn trương điều tra làm rõ, nhiều băng, nhóm tội phạm bị triệt phá (điển hình là băng nhóm Đường Dương tại Thái Bình, Loan 'cá' tại Đồng Nai…).

Ngành công an cũng đã chủ động việc bố trí Công an xã chính quy trên phạm vi toàn quốc, theo phương châm "lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an". Đến nay, gần 27.000 lượt Công an chính quy tại 8.592/8.652 xã, thị trấn đã được bố trí, đạt 99,3%.

Theo Bộ Công an, việc chính quy Công an xã bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, tình hình an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở được bảo đảm và có nhiều chuyển biến rõ rệt, góp phần răn đe tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những kết quả mà lực lượng CAND đạt được, đồng thời tri ân những chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, bị thương trong sáu tháng đầu năm 2020 (11 chiến sỹ hy sinh và 115 chiến sỹ bị thương).

Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Bộ Công an cần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Trong đó, lực lượng cần triển khai quyết liệt công tác đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy. Tăng cường hợp tác quốc tế để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, phối hợp với các ngành giải quyết tốt vấn đề người nghiện, không để phát sinh tội phạm.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc bảo đảm tiến độ điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng, nhất là các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Đồng thời, Bộ Công an cần tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm theo chuyên đề, trọng tâm là tấn công, trấn áp tội phạm có tổ chức, tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm chống người thi hành công vụ…

Nhân sự mới Bộ Công an
Nhân sự mới Bộ Công an

(PLO)- Bộ Công an điều động, bổ nhiệm tân giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình và Phó chánh thanh tra Bộ Công an.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.