Công an triệu tập nữ sinh lớp 11 tung tin sai trên Facebook

Chiều 28-2, Công an thị trấn Tiên Điền, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã triệu tập em PTH (học lớp 11, trú thị trấn Tiên Điền) đi cùng người giám hộ (mẹ nữ sinh H.) để làm rõ việc em H. lên Facebook thông tin sai sự thật.

Công an triệu tập nữ sinh lớp 11 tung tin sai trên Facebook ảnh 1

Công an huyện Nghi Xuân làm việc với chị Trương Thị Th. - chủ Facebook Meo Thắm. 

Trước đó, khoảng 23 giờ khuya 27-2, em H. lên Facebook cá nhân đăng tải thông tin: Đã có ba công dân Nghi Xuân từ Hàn Quốc về dương tính với virus Corona. Tính đến 15 giờ 20 ngày 27-2, có ba trường hợp là công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về dương tính với virus COVID-19. Chiều 27-2, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đã chủ trì cuộc họp về vụ việc vừa xảy ra. “Chúng ta phải thảo luận các giải pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo sức khỏe và tính mạng người dân địa phương, hạn chế mức độ lây nhiễm của dịch bệnh, vì tốc độ lây nhiễm rất cao” - ông nói.

Trước tình hình nghiêm trọng, bà con nhân dân nơi đây đang hết sức hoang mang, tìm mọi biện pháp để phòng tránh.

Tình hình vẫn đang căng thẳng, thông tin đang được updete (cập nhật), mong bà con đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe phòng, chống COVID-19.

Thông tin em H. đăng trên đây là không đúng sự thật. Cho đến chiều tối 28-2, trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An không có người nào từ Hàn Quốc trở về dương tính với COVID-19. Ngoài ra, ông Khánh đã chuyển ra làm bí thư Tỉnh ủy Hà Giang từ năm 2019.

Khi được triệu tập, em H. thừa nhận thông tin mình đăng lên Facebook cá nhân là không đúng, chỉ là để đùa cho vui.

Cũng trong tối 27-2, chị Trương Thị Th. (35 tuổi, trú thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) lên Facebook “Meo Thắm” tung tin sai sự thật “có chị ở Xuân Song (xã Cương Gián) đi Hàn Quốc bị virus Corona rồi”. Facebook “Meo Thắm” còn kêu gọi người dân chia sẻ thật nhiều để “mọi người biết và phòng tránh”.

Việc đăng thông tin sai của chị Th. khiến người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), TP Vinh (Nghệ An) hoang mang, lo lắng. Ngay trong đêm 27-2, Công an huyện Nghi Xuân triệu tập chị Th. lên làm việc và chị này đã thừa nhận thông tin chị đăng tải là không đúng. Đến 23 giờ 35 cùng ngày, Facebook Meo Thắm đã đăng tải thông tin cải chính.

Hiện Công an huyện Nghi Xuân đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các trường hợp đăng thông tin không đúng sự thật nêu trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.