Công bố 20 Nữ sinh tiêu biểu lĩnh vực khoa học công nghệ

Sáng 13-12, Ban tổ chức giải thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2021 đã công bố 20 gương mặt được nhận giải thưởng năm nay.

Trong đó, lĩnh vực công nghệ thông tin có 12 nữ sinh, lĩnh vực điện có hai nữ sinh, lĩnh vực điện tử có ba nữ sinh và lĩnh vực cơ khí có ba nữ sinh.

Danh sách 20 nữ sinh như sau:

Đây là giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành phối hợp tổ chức từ năm 1999, nhằm tuyên dương những nữ sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong một số lĩnh vực khoa học công nghệ đặc thù, góp phần đào tạo nguồn cán bộ nữ trẻ, có chất lượng phục vụ phát triển đất nước.

Theo ban tổ chức, năm 2021, Trung ương Đoàn đã phát động triển khai tới 113 trường đại học, học viện trên toàn quốc có các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực xét thưởng (công nghệ thông tin, điện, điện tử, cơ khí).

Sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 101 hồ sơ đăng ký trên hệ thống. Sau khi rà soát, có 93 hồ sơ đủ điều kiện tham gia xét chọn của 34 trường đại học, học viện.

So với năm 2020, năm nay, ngoài thành tích xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ khá trở lên, nhiều bạn là sinh viên giỏi, xuất sắc, có bài báo đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI. Nhiều nữ sinh chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa, cấp trường có tính thực tế cao. Có những nữ sinh đạt giải cao các cuộc thi khởi nghiệp, cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế.

Hầu hết các ứng viên đều là những đoàn viên, hội viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp như: sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, thành phố; thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác; giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác hội và phong trào sinh viên cấp Trường, Trung ương.

Lễ trao giải thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2021 sẽ được tổ chức vào sáng 19-12 tới, tại trường Đại học Xây dựng và được phát sóng trực tiếp trên trang facebook của đơn vị tổ chức.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm