Công chiếu 'Đóa hoa mong manh' - phim Việt được thực hiện 100% tại Mỹ

(PLO)- Nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên Mai Thu Huyền cho biết 'Đóa hoa mong manh' là bộ phim Việt Nam đầu tiên được quay hoàn toàn tại Mỹ. Đây cũng là phim Việt Nam đầu tiên được lồng tiếng Anh và tiếng Hindi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 9-4, tại Hà Nội, bộ phim Đóa hoa mong manh đã công chiếu chính thức tại cụm rạp BHD Star Cineplex Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa, Hà Nội).

Các nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt như ca sĩ Mỹ Linh, NSND Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, nhà thiết kế Đức Hùng, diễn viên Trang Nhung, diễn giả Sơn Lâm…. đã tham gia buổi công chiếu.

Chia sẻ tại phần giao lưu, nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên Mai Thu Huyền cho biết Đóa hoa mong manh là dự án có rất nhiều yếu tố đặc biệt. Đây là bộ phim Việt Nam đầu tiên được quay hoàn toàn tại Mỹ.

Cô cũng nói về những khó khăn, vất vả khi phải cân bằng cùng lúc nhiều vai trò khác nhau khi bộ phim được thực hiện 100% tại Mỹ.

Đề tài phim cũng rất khác biệt so với một số phim trước đây từng đề cập đến những góc khuất trong cuộc sống của người Việt tại hải ngoại, đây cũng là dự án phim đầu tiên khai thác đề tài mới lạ về những người Việt thành công tại Mỹ.

Đóa hoa mong manh
NSND Xuân Bắc (phải) tham dự lễ ra mắt bộ phim 'Đoá hoa mong manh'.

Từ đó khán giả sẽ có cơ hội thêm hiểu những khía cạnh mới về cuộc sống của các kiều bào, không chỉ có sự vất vả, cực nhọc trên con đường mưu sinh mà họ còn rất thành công không thua kém gì những người bản xứ.

Đặc biệt, trong chuyến cinetour tại Mỹ, hầu hết ở các điểm dừng chân của đoàn phim các suất chiếu đều cháy vé và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới phê bình, các nhà làm phim Hollywood và khán giả thuộc nhiều chủng tộc khác nhau.

Tại Việt Nam, sau khi ra mắt tại Hà Nội, Đoá hoa mong manh sẽ có màn ra mắt trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ nhất vào ngày 11-4 tại cụm rạp BHD Star Cineplex Thảo Điền; tối 13-4 đoàn sẽ tham gia chương trình giao lưu với khán giả tại Cinepark công viên bờ sông Sài Gòn. Sự kiện dự kiến thu hút hàng nghìn khán giả tham gia.

Bên cạnh đó, Đoá hoa mong manh sẽ chính thức công chiếu từ 19 giờ ngày 12-4 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Ngay sau khi phát hành tại Việt Nam, Đoá hoa mong manh sẽ tiếp tục được khởi chiếu tại 90 cụm rạp ở Ấn Độ từ ngày 31-5. Đây cũng là phim Việt Nam đầu tiên được lồng tiếng Anh và tiếng Hindi bởi các diễn viên Hollywood và được phát hành thương mại tại đất nước tỷ dân, mở ra một thị trường mới rất tiềm năng cho phim Việt.

Trailer bộ phim Đóa hoa mong manh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm