Công nhân vệ sinh môi trường An Giang hỗ trợ công an phòng chống tội phạm về đêm

0:00 / 0:00
0:00

Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa phối hợp cùng Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang tổ chức lễ ra mắt mô hình Phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về đêm.

Theo Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên, Long Xuyên là đô thị loại I với hoạt động sản xuất, kinh doanh, vui chơi giải trí về đêm. Từ đó cũng phát sinh nhiều vần đề trong xã hội như nạn đua xe trái phép, lạng lách đánh võng, kinh doanh quá thời gian quy định, gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Bên cạnh đó, tình trạng cướp giật, đánh nhau của các nhóm thanh thiếu niên hoặc mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy vẫn còn diễn ra ở từng lúc, từng nơi…

Trước tình hình này, Công an TP Long Xuyên đã nghiên cứu nhiều mô hình và đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho triển khai mô hình Phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về đêm.

Công nhân vệ sinh môi trường An Giang hỗ trợ công an phòng chống tội phạm về đêm ảnh 1

Lãnh đạo Công an TP Long Xuyên và dại diện Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang ký kết quy chế phối hợp thực hiện mô hình “Phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về đêm”.

“Mô hình này được sự hưởng ứng tích cực từ lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang nên có nhiều đóng góp trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Nhiều anh em công nhân đã dũng cảm truy đuổi và bắt được nhiều đối tượng để giao cho chúng tôi xử lý theo quy định. Qua đó, góp phần giúp cho cư dân địa phương an tâm trong học tập, làm việc và sinh sống an toàn hơn”, Trung tá Nguyễn Đức Hậu cho biết.

Ông Đặng Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang cho biết được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang thời gian qua Ban Giám đốc công ty đã thực hiện tuyên truyền cho toàn thể người lao động ở đơn vị tích cực tham gia phòng, chống và tố giác tội phạm khi phát hiện trong quá trình làm nhiệm vụ tại địa phương cũng như nơi cư ngụ.

Công nhân vệ sinh môi trường An Giang hỗ trợ công an phòng chống tội phạm về đêm ảnh 2

Đại tá Nguyễn Nhật Trường tặng quà, móc khóa ANTT cho các công nhân môi trường.

Công nhân vệ sinh môi trường An Giang hỗ trợ công an phòng chống tội phạm về đêm ảnh 3

Phó Tổng Giám đốc Công ty Môi trường đô thị An Giang tặng quà cho đội “xe ôm” tham gia mô hình.

“Nhiều năm qua, anh em công nhân đã tích cực tham gia bắt trộm trong đêm hoặc phát hiện vật liệu nổ trong túi chứa rác rồi báo cáo ngay cho lãnh đạo công ty để phối hợp lực lượng công an xử lý. Những việc này tuy không lớn nhưng cũng góp phần vào công tác phòng, chống tội phạm để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP Long Xuyên. Qua lễ ký kết, anh em được công an hướng dẫn một số kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để bảo vệ khi tham gia tố giác tội phạm nên chúng tôi cũng thấy an tâm hơn”, ông Dũng chia sẻ.

Mô hình sáng tạo cần được nhân rộng

Đại tá Nguyễn Nhật Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang kỳ vọng mô hình sẽ mang đến luồng ánh sáng mới vì sự bình yên cuộc sống của nhân dân.

Đây là mô hình hay cần phải được nhân rộng hơn vì nó mang tính sáng tạo của Công an TP Long Xuyên và nhân văn sâu sắc; tập hợp được sức mạnh của quần chúng nhân dân trong việc đảm bảo an ninh trật tự. Công an tỉnh An Giang cũng sẵn sàng xem xét khen thưởng kịp thời những cá nhân có thành tích xuất sắc.