Công trình che chắn sơ sài, hộ kế bên lãnh đủ

Theo ông Luật, đơn vị thi công bắc giàn giáo sang mái nhà ông. Cát, đá trong quá trình thi công công trình rơi xuống làm hư cả vườn rau. Nhiều lần ông sang tìm đơn vị thi công hoặc chủ đầu tư để yêu cầu khắc phục nhưng không gặp, phản ánh lên phường, thanh tra xây dựng cũng không được giải quyết.

“Từ khi công trình này đặt giàn giáo lơ lửng trên nhà tôi thì bụi, cát, đá cứ rớt vào nhà, ngày nào cũng phải quét mấy lần. Cứ tình trạng như vậy, sao người dân sống nổi!” - ông Luật bức xúc.

Ông Luật bức xúc vì công trình xây dựng kế bên che chắn sơ sài. Ảnh: VÕ HÀ

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Minh Tú, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, cho biết công trình bên cạnh nhà ông Luật xây dựng có giấy phép. Theo quy định đối với những công trình xây dựng có giấy phép thì thẩm quyền giải quyết thuộc về thanh tra xây dựng địa bàn quận Thủ Đức. Ngay khi tiếp nhận phản ánh của ông Luật, phường đã chuyển thanh tra xây dựng để giải quyết. Được biết đội thanh tra xây dựng địa bàn quận Thủ Đức cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xây dựng công trình không che chắn. Phường sẽ tiếp tục bám sát và đôn đốc thanh tra xử lý vụ việc này.

Đại diện đội thanh tra xây dựng địa bàn quận Thủ Đức thông tin: Hiện thanh tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì thi công không che chắn. Đồng thời, đội thanh tra địa bàn quận Thủ Đức cũng đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục, che chắn khi thi công.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chở trẻ em như thế này quá nguy hiểm!

Chở trẻ em như thế này quá nguy hiểm!

(PLO)- Người điều khiển xe máy mà chở theo từ ba người trở lên trên xe, chở trẻ em từ 6 tuổi trở lên mà trẻ không đội mũ bảo hiểm... sẽ bị phạt tiền.
Để người lao động an tâm với lương hưu

Để người lao động an tâm với lương hưu

(PLO)- Có rất nhiều người lao động trong cả nước có mức thu nhập từ tiền lương hưu hàng tháng dưới 3 triệu đồng, họ phải tìm việc làm thêm để trang trải sau khi về hưu. 
Cầu Tham Lương bẩn quá!

Cầu Tham Lương bẩn quá!

(PLO)- Các bao rác thải vứt lăn lóc trên lề cầu Tham Lương không chỉ gây ô nhiễm mà còn tạo hình ảnh nhếch nhác mất mỹ quan đô thị.