Cổng TTĐT Chính phủ ra mắt giao diện thân thiện, hiện đại hơn

Hôm nay, ngày 18-1-2022, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ và tòa soạn hội tụ. Đây là sự kiện quan trọng ghi dấu ấn 16 năm hoạt động và phát triển của Cổng TTĐT Chính phủ, kể từ tháng 1-2006.

Ngày 10-1-2006, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải nhấn nút khai trương Cổng TTĐT Chính phủ (tiền thân là Website Chính phủ), hòa mạng internet toàn cầu, Báo Điện tử Chính phủ đã trải qua 16 năm hoạt động và phát triển.

Trong chặng đường đó, Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đã có một số lần đổi mới giao diện và nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống quản trị nội dung theo hướng ngày càng hiện đại.

Để bắt nhịp cùng xu thế công nghệ trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đáp ứng tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ được giao, phục vụ hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ cũng như nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp, Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đã phối hợp với các đơn vị nhanh chóng nghiên cứu, ứng dụng thêm nhiều công nghệ mới hiện đại để xây dựng, nâng cấp hệ sinh thái công nghệ đa nền tảng, đa phương tiện, hội tụ; đổi mới giao diện theo hướng thân thiện, tiện dụng, hiện đại, hấp dẫn với đông đảo độc giả.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm phát biểu tại buổi lễ khai trương. Ảnh: VGP

Đúng 9 giờ 30 ngày 18-1, Cổng TTĐT Chính phủ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng TTĐT Chính phủ tại địa chỉ https://plo.vn với các phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc; Báo điện tử Chính phủ (https://baoplo.vn) cũng với ba ngôn ngữ trên; hệ thống truyền thông đa phương tiện (media.plo.vn); và các trang thành phần do Cổng quản lý, vận hành.

Trong giai đoạn đầu vận hành hệ thống giao diện mới, có thể xuất hiện một số bất tiện so với thói quen sử dụng hệ thống giao diện cũ của quý độc giả, Cổng TTĐT Chính phủ rất mong độc giả thông cảm và tiếp tục hưởng ứng, quan tâm, chia sẻ, đồng hành và góp ý để chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn, phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin của độc giả.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm