Công ty Sen Vàng bị kiện liên quan đến Miss Grand Việt Nam 2023 Lê Hoàng Phương

(PLO)- Công ty Sen Vàng - đơn vị tổ chức Miss Grand Vietnam 2023 bị kiện vì cho rằng vi phạm hợp đồng quảng bá, liên quan đến hoa hậu Lê Hoàng Phương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 1-12, trao đổi với PLO, TAND quận Bình Thạnh, TP.HCM xác nhận đã nhận đơn của Công ty Cổ phần Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Nam An (Bệnh viện thẩm mỹ Nam An) kiện Công ty Cổ phần Quảng cáo thương mại Sen Vàng (Công ty Sen Vàng) và đang xem xét thụ lý.

Theo giấy báo nhận đơn thì ngày 28-11, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An khởi kiện Công ty Sen Vàng yêu cầu toà tuyên hủy hợp đồng quảng bá thương hiệu được ký kết ngày 17-3-2023 vì cho rằng Công ty Sen Vàng có hành vi vi phạm cơ bản hợp đồng đã ký. Đồng thời, buộc Công ty Sen Vàng hoàn trả 10 tỉ đồng mà nguyên đơn đã thanh toán do hợp đồng bị hủy bỏ.

TAND quận Bình Thạnh sẽ xem xét đơn khởi kiện theo quy định của pháp luật Tố tụng dân sự và đề nghị Bệnh viện thẩm mỹ Nam An đến nhận kết quả xử lý đơn ngày 8-12-2023.

le-hoang-phuong.jpg

Ngay sau khi Bệnh viện thẩm mỹ Nam An khởi kiện thì phía Công ty Sen Vàng đã ra thông cáo báo chí để phản hồi về những thông tin lùm xùm vừa qua.

Theo thông cáo báo chí, ngày 17-3, Ban tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam (BTC) và Bệnh viện thẩm mỹ Nam An ký kết hợp đồng quảng bá thương hiệu nhằm mục đích hợp tác để cung cấp và quảng bá thương hiệu hình ảnh cho Bệnh viện Nam An thông qua cuộc thi với tư cách là đơn vị đăng cai Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 - Miss Grand Việt Nam 2023.

Vào đêm 27-8-2023, Lê Hoàng Phương đăng quang ngôi vị cao nhất. Ngay sau đó, BTC (công ty quản lý, đại diện cho hoa hậu Lê Hoàng Phương) thực hiện ký kết, đàm phán đối với các hợp đồng quảng cáo, quảng bá thương hiệu...

Vào khoảng chiều tối ngày 7-11-2023, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đăng tải trên Facebook cá nhân với nội dung về hành trình thay đổi và hình ảnh liên quan đến hoa hậu Lê Hoàng Phương.

Theo Công ty Sen Vàng, hình ảnh sử dụng trong bài đăng được chụp vào ngày 29-7-2022. Thời điểm này Lê Hoàng Phương chưa tham gia cuộc thi và BTC chưa phải là công ty quản lý đối với Hoa hậu Lê Hoàng Phương.

Động thái này xuất phát từ cá nhân bác sĩ Chiêm Quốc Thái và Lê Hoàng Phương, không liên quan đến việc thực hiện hợp đồng giữa hai bên cũng như BTC. Sau đó, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã gỡ bỏ bài đăng...

Thế nhưng, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An lại đưa sự việc nêu trên lên các nền tảng mạng xã hội và cho rằng BTC vi phạm hợp đồng, yêu cầu huỷ bỏ hợp đồng... gây thiệt hại về thương hiệu, uy tín và hình ảnh của BTC.

Theo Công ty Sen Vàng, việc Bệnh viện thẩm mỹ Nam An đã nộp đơn ra tòa yêu cầu hủy bỏ hợp đồng và hoàn trả toàn bộ giá trị hợp đồng là hành vi đơn phương huỷ bỏ hợp đồng.

Trước đó, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An khởi kiện vì cho rằng bà Lê Hoàng Phương khi đang là đại sứ thương hiệu của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An, nhưng lại vào xác nhận nội dung (bài đăng của bác sĩ Chiêm Quốc Thái - PV) và quảng bá thương hiệu cho phía công ty hoạt động trong cùng ngành nghề, lĩnh vực...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm