CSGT TP.HCM sẽ dùng Facebook tương tác với người dân

Trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, PC67 cho biết hiện nay trước tình hình số lượng người dân sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, ngày càng tăng cao. Mạng xã hội trở thành kênh thông tin cho người dân, tạo dư luận.
CSGT TP.HCM sẽ dùng Facebook tương tác với người dân ảnh 1

Ngoài đường dây nóng, CSGT TP.HCM sẽ có kênh Facebook để tiếp cận với phản ánh của người dân. Ảnh: L.THOA

Chính vì vậy, trong thời gian tới, Phòng CSGT sẽ tham mưu cho Công an TP xây dựng thí điểm một trang mạng xã hội Facebook của riêng lực lượng CSGT với mục đích nhằm tiếp cận những phản ánh và giám sát trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP.
Thông qua trang mạng này, người dân có thể tương tác, cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về trật tự an toàn giao thông và những bất cập trong tổ chức giao thông. Theo đó, lực lượng CSGT sẽ tiếp nhận, kiểm tra, xác minh, xử lý và khắc phục nhằm xây dựng TP an toàn về trật tự an toàn giao thông.
Ngoài ra, những thắc mắc về các thủ tục, quy định liên quan đến luật giao thông của người dân đều có thể trao đổi hoặc được tư vấn tại trang Facebook này. "Đầu tiên, Phòng CSGT sẽ cung cấp từ những quy định đơn giản của luật giao thông mà người dân thường vi phạm như quẹo trái khi đèn đỏ... để bổ sung kiến thức cho họ" - một vị CSGT nói thêm.

Dự kiến trong quý I-2018, trang Facebook của CSGT TP.HCM sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động.

Trước đó, từ giữa năm 2016, PC67 cũng đã đưa hai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin 24/24 giờ.
Trong đó, số điện thoại 0994.676.767 sẽ tiếp nhận giải quyết những phản ánh, kiến nghị của người dân về công tác xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng CSGT; riêng số 0693.187.521 sẽ tiếp nhận phản ánh về cách cư xử của CSGT khi đang thi hành nhiệm vụ và các tin tức liên quan đến trật tự an toàn giao thông.
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

(PLO)-  Bão số 4 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại các tỉnh/ thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.