CSGT TP.HCM tặng khẩu trang cho người tới xử lý vi phạm

Sáng 3-2, một số đội, trạm thuộc Phòng PC08 tiến hành tặng khẩu trang cho người dân đến làm thủ tục xử lý vi phạm tại các đơn vị này. CSGT tại bộ phận một cửa cũng đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dân và bản thân trước diễn biến của dịch bệnh do virus Corona gây ra.
CSGT TP.HCM tặng khẩu trang cho người tới xử lý vi phạm ảnh 1

CSGT Bến Thành và người dân tại phòng xử lý vi phạm đều đeo khẩu trang khi làm việc. Ảnh: M.VƯƠNG

Tại Đội CSGT Bến Thành, lực lượng CSGT còn gửi tặng cho những người dân đang đi trên đường.

Trao đổi với PLO, một đại diện Phòng PC08 cho biết đã chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc thực hiện việc tặng khẩu trang cho người dân, người vi phạm, tùy theo tình hình, khả năng của mỗi đơn vị.  Đồng thời, CSGT cũng phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người dân.
CSGT TP.HCM tặng khẩu trang cho người tới xử lý vi phạm ảnh 2

Đội CSGT Bến Thành còn gửi tặng khẩu trang cho người đi đường. Ảnh: M.VƯƠNG

Riêng những lo ngại về việc kiểm tra nồng độ cồn có nguy cơ lây bệnh, vị đại diện cho biết CSGT vẫn kiểm tra như bình thường. Theo đó, mỗi người dân chỉ sử dụng một ống thổi. Ống thổi dùng xong được bỏ ngay vào túi để tiêu hủy theo quy định của Bộ Y tế.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.