Cua, ghẹ xuất khẩu sang Trung Quốc tăng hơn 360%

Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ là ba thị trường nhập khẩu lớn nhất cua, ghẹ và giáp xác khác của VN. Đáng chú ý, so với cùng kỳ năm ngoái, xuất khẩu mặt hàng này sang Trung Quốc tăng trưởng tốt nhất - gần 365%.

Sau một thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19, xuất khẩu cá biển trong chín tháng đầu năm nay đạt 1,2 tỉ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhật Bản, ASEAN, Trung Quốc là ba thị trường nhập khẩu lớn nhất cá biển của VN. Xuất khẩu mặt hàng chả cá và surimi sang Trung Quốc trong chín tháng đầu năm cũng tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo VASEP, xuất khẩu thủy sản có những tín hiệu tích cực như nhu cầu thị trường nhích lên với phân khúc hải sản đồ hộp, đông lạnh, ướp và hun khói với thời hạn sử dụng lâu hơn. Giao dịch điện tử, bán lẻ online vẫn bù đắp được cho sự sụt giảm nhu cầu trên thị trường. Ngoài ra, Hiệp định EVFTA đã có hiệu lực cũng hỗ trợ cho xuất khẩu hải sản khác của VN trong những tháng cuối năm.

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.