Cung điện mùa hè mát mẻ ở Nga

Cung điện mùa hè mát mẻ ở Nga ảnh 1

Cung điện mùa hè (Peterhof) của Nga nằm cách thành phố thành phố St. Petersburg khoảng 20 km về hướng tây, bên dòng sông Neva xinh đẹp. Cung điện được Unesco công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

Cung điện mùa hè mát mẻ ở Nga ảnh 2

Đầu thế kỷ 18, đại đế Peter của Nga sau khi viếng thăm lâu đài Versailles, Pháp đã quyết tâm xây dựng một cung điện trên nền tảng kiến trúc La Mã cổ xưa, với những dinh thự nguy nga, vườn thượng uyển rộng lớn, được tô điểm bằng những tượng đồng hình nhân mạ vàng cùng những tháp phun nước nhân tạo tân kỳ.

Cung điện mùa hè mát mẻ ở Nga ảnh 3

Cuối tháng 4 hàng năm, những vòi phun nước của lâu đài trong quần thể đại thác nước ở mặt trước cung điện bắt đầu đi vào hoạt động cho đến hết mùa hè. Đặc biệt, các đài phun nước ở đây không hề phải sử dụng máy bơm.

Cung điện mùa hè mát mẻ ở Nga ảnh 4

Cung điện gồm 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh, 140 đài phun nước. Nếu bạn có mặt trước cung điện vào lúc 11 giờ trưa, sẽ được nghe sự hoà thanh của 140 tháp nước đồng loạt khởi xướng bài Hymn to the Great city của Reinhold Glieres, một bài nhạc thủy xướng thánh ca.

Cung điện mùa hè mát mẻ ở Nga ảnh 5

Vẻ đẹp và sự xa hoa của lâu đài được thể hiện ở những bức tượng trong đài phun và trong khu vườn tuyệt đẹp.

Cung điện mùa hè mát mẻ ở Nga ảnh 6

Nước từ những tháp phun được lấy từ nguồn các con suối ở Ropsha, cách cung điện hơn 20 km.

Cung điện mùa hè mát mẻ ở Nga ảnh 7

Những tượng đồng mạ vàng các nhân vật trong thần thoại Hy Lạp sáng bóng dưới ánh nắng.

Cung điện mùa hè mát mẻ ở Nga ảnh 8

Vào mùa hè, cung điện tràn ngập nắng nhưng lại có bầu không khí mát rượi, là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của du khách khi ghé thăm nước Nga.

Theo Vũ Hà - Ảnh: Xinhua (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm