Cùng Lãnh sự đoàn tại TP.HCM xuống bếp học nấu phở

(PLO)-Phở, nguồn cảm hứng tạo nên sự gắn kết đa dạng văn hoá giữa các quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-11, Sở Ngoại vụ TP.HCM, Viện trao đổi văn hóa Pháp (IDECAF) phối hợp với Hiệp hội ẩm thực thành phố (FBA), Hội đầu bếp TP.HCM tổ chức sự kiện “Lớp học nấu Phở dành cho Lãnh sự đoàn các nước tại TP.HCM”.

Chương trình có sự tham gia của 12 cơ quan đại diện nước ngoài tại Thành phố bao gồm Anh, Australia, Belarus, Campuchia, Cuba, Hungary, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Nhật Bản, Trung Quốc và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM). Tại đây, các khách mời đã được giới thiệu nét văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung, món Phở truyền thống nói riêng; Hội đầu bếp TP.HCM hướng dẫn và khách mời sẽ tự tay thực hiện nấu 03 món Phở gồm: Phở Bò; Phở Cừu và Phở Chay và tranh tài thông qua cuộc thi nấu Phở.

Phát biểu tại sự kiện, bà Phạm Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ hy vọng thông qua lớp học nấu Phở, các cơ quan đại diện nước ngoài sẽ hiểu rõ hơn về ẩm thực Việt Nam, học được cách nấu món Phở - một món ăn tiêu biểu cho ẩm thực quốc gia, đồng thời thông qua các cơ quan đại diện nước ngoài, hình ảnh và hương vị của ẩm thực Việt Nam nói chung, món Phở Việt nói riêng sẽ có cơ hội được quảng bá rộng rãi, góp phần lan toả đặc trưng ẩm thực Việt ra khắp năm châu. Đây cũng là dịp để Sở Ngoại vụ TP.HCM cùng các cơ quan đại diện nước ngoài giao lưu, tìm hiểu văn hóa lẫn nhau, tạo sự gắn kết giữa các cán bộ ngoại giao và công tác đối ngoại TP.HCM.

Bà Phạm Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao giấy chứng nhận cho đoàn lãnh sự Belarus
Bà Phạm Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao giấy chứng nhận cho đoàn lãnh sự Belarus

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm