Cười tít mắt khi nhận quà từ 'gian hàng 0 đồng'

Ngày 17-5, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương phối hợp với phòng khám đa khoa Nhân Nghĩa tổ chức “gian hàng 0 đồng” hỗ trợ người dân, công nhân, người bán vé số gặp khó khăn trong dịch COVID-19.

Cười tít mắt khi nhận quà từ 'gian hàng 0 đồng' ảnh 1
Trong buổi sáng 17-5, "gian hàng 0 đồng" với thông điệp "Ai thiếu hãy đến lấy-Ai dư hãy đến cho" đã phát được hơn 200 phần quà cho người dân, công nhân và người bán vé số gặp khó khăn . Ảnh: LÊ ÁNH

Cười tít mắt khi nhận quà từ 'gian hàng 0 đồng' ảnh 2
"Gian hàng 0 đồng" gồm gạo, rau củ quả và các nhu yếu phẩm. Ảnh: LÊ ÁNH

Cười tít mắt khi nhận quà từ 'gian hàng 0 đồng' ảnh 3

Cười tít mắt khi nhận quà từ 'gian hàng 0 đồng' ảnh 4

Cười tít mắt khi nhận quà từ 'gian hàng 0 đồng' ảnh 5
Người dân, công nhân, người bán vé số nghèo "cười tít mắt" khi nhận quà từ "gian hàng 0 đồng". Ảnh: LÊ ÁNH

Cười tít mắt khi nhận quà từ 'gian hàng 0 đồng' ảnh 6

Cười tít mắt khi nhận quà từ 'gian hàng 0 đồng' ảnh 7
Bên cạnh đó, những thanh niên tình nguyện cũng tự tay nấu 1.200 suất ăn sáng phát miễn phí cho người nghèo vào bốn buổi sáng Chủ nhật. Ảnh: LÊ ÁNH

Cười tít mắt khi nhận quà từ 'gian hàng 0 đồng' ảnh 8

Cười tít mắt khi nhận quà từ 'gian hàng 0 đồng' ảnh 9
Song song với hoạt động của "gian hàng 0 đồng", ban tổ chức cũng phát tờ rơi và bố trí điểm tư vấn về chính sách bảo hiểm xã hội khi bị thất nghiệp. Các chính sách hỗ trợ cho người dân, công nhân, người bán vé số gặp khó khăn trong dịch COVID-19. Ảnh: LÊ ÁNH 

Cười tít mắt khi nhận quà từ 'gian hàng 0 đồng' ảnh 10
Ông Đỗ Văn Phùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương cho biết: "Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm bốn "gian hàng 0 đồng" như thế này. Đặc biệt, ngày 24-5 chúng tôi sẽ phối hợp với các đợn vị khác tổ chức "phiên chợ 0 đồng" với 10 gian hàng gồm gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân, công nhân và người bán vé số nghèo. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tổ chức tư vấn khám bệnh phát thuốc miễn phí . Ảnh: LÊ ÁNH

Tính tới thời điểm này, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã trao hơn 300.000 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm, khẩu trang và tiền mặt cho công nhân, người lao động gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19. Kinh phí là từ hơn 10 tỉ đồng tiền mặt được trích từ ngân sách công đoàn và vận động các doanh nghiệp.

Ngoài ra, công đoàn và doanh nghiệp cũng hỗ trợ cho công nhân, người lao động hơn 250 tấn gạo, gần 800.000 cái khẩu trang.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng vận động được chủ của gần 1.200 khu nhà trọ (15.000 phòng trọ) miễn, giảm tiền trọ cho công nhân và người lao động.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.
Tác giả và nhạc sĩ Vinh Sử trong “căn ngách” chật chội của ông.

Những nốt sầu của “vua nhạc sến” Vinh Sử

(PLO)- Từng là một quý ông hào hoa, được xưng tụng là “vua nhạc sến”, vậy mà giờ đây “vua nhạc sến” Vinh Sử lại lâm vào cảnh nghèo túng, bệnh tật trầm trọng và không đủ tiền trang trải viện phí...