Cuối tuần, vàng giảm 100.000 đồng/lượng

Cuối tuần, vàng giảm 100.000 đồng/lượng ảnh 1
Kết thúc phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ đã giảm nhưng vẫn tăng 1% trong tuần này - Ảnh minh họa: ABC

NewsVàng miếng SJC niêm yết giá mua vào ở mức 45,3 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 45,6 triệu đồng/lượng. Vàng Phượng Hoàng của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận mua vào ở mức 45,3 triệu đồng/lượng, bán ra mức 45,5 triệu đồng/lượng. Còn vàng SBJ của Công ty vàng bạc đá quý ngân hàng Sacombank mua vào mức 45,3 triệu đồng/lượng, bán ra 45,6 triệu đồng/lượng. Theo các công ty kinh doanh vàng SBJ, SJC trong phiên giao dịch hôm qua, khi giá vàng lên mức 45,7 triệu đồng/lượng, các đơn vị này đã giao dịch mua bán xấp xỉ 1.000 lượng/ngày, chủ yếu là mua vào khi các nhà đầu tư chốt lời ở mức giá cao. Kết thúc phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ giảm 0,3% xuống 1.756 USD/ounce, nhưng vẫn tăng 1% trong tuần này, trong khi giá vàng tương lai giao tháng 12 giảm 9 USD xuống 1.756,1 USD/ounce. Giá vàng thế giới suy giảm sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 10 giảm về 9%, mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua. Trong phiên ngày 4-11, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua vào 1,51 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 1.245,06 tấn vàng, giá vàng giảm nên giá trị danh mục tài sản của SPDR Gold Trust đã giảm 275 triệu USD còn 69,986 tỉ USD. Theo cuộc khảo sát cuối tuần của Kitco đối với các nhà đầu tư, chuyên viên phân tích cho thấy đa số người được phỏng vấn cho rằng giá vàng vẫn tiếp tục tăng, dao động quanh mốc 1.775 - 1.780 USD/ounce trong tuần tới. Theo chuyên gia phân tích Phan Dũng Khánh, tuần tới giá vàng, giá dầu vẫn vững đà gia tăng nhưng mức độ đã giảm bớt so với 2 tuần trước đó và USD đang có dấu hiệu mạnh dần lên. Ngoài ra, các thông tin kinh tế thế giới trong tuần cho thấy khủng hoảng nợ công châu Âu còn lâu mới kết thúc sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý các nhà đầu tư khiến thị trường chứng khoán sẽ khó giữ vững mức tăng trong tuần tới. Bên cạnh đó giá vàng và dầu đang có dấu hiệu chựng lại khi đô la Mỹ mạnh lên sẽ làm áp lực bán tháo các sản phẩm được định giá bằng đồng đô la, ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng, dầu và các loại hàng hóa cơ bản. Theo H.NHỰT (TTO)
Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

(PLO)-  Sáng nay, 26-11, Diễn đàn logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh” do Bộ Công Thương và UBND TP. Hải Phòng tổ chức chính thức khai mạc.
Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

(PLO)- Hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, cao su, gỗ, nhựa, xi măng, mì lát… gần đây liên tục kêu cứu vì không được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT). Tình trạng này khiến không ít doanh nghiệp lao đao, thậm chí đứng trước nguy phải dừng xuất khẩu, đóng cửa.