Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi thích vợ ông Trump

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình tư nhân La7 ngày 23-6, ông Silvio Berlusconi, người từng giữ bốn nhiệm kỳ thủ tướng Ý, nói rằng điều mà ông thích nhất ở Tổng thống Donald Trump là Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Ông Berlusconi năm nay 80 tuổi, tuần này vừa gây chú ý trở lại khi ông tham gia vận động cho đảng chính trị Forza Italia của mình trước cuộc bầu cử địa phương ngày 25-6.

Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi nói ông thích Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: AP

Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi nói ông thích Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: AP

Khi được hỏi có cảm thấy bất mãn khi có ý kiến so sánh mình với ông Trump, người cũng từ một tỉ phú bất động sản trở thành một lãnh đạo chính trị nhiều tranh cãi, ông Berlusconi nhanh chóng đáp lời: “Tôi chẳng thấy gì cả”.

“Nhưng nếu đề cập đến ông Trump, tôi có thể nói, giống nhiều người khác cả đàn ông lẫn đàn bà, tôi thích Melania. Thích vì vẻ đẹp, phong cách cũng như sự quyến rũ của cô ấy” - ông Berlusconi nói thêm. Cho biết chưa bao giờ gặp qua bà Melania nhưng ông Berlusconi nói ông có xem bà trên truyền hình cũng như nghe lời mến mộ bà từ nhiều người.

“Thậm chí phe Dân chủ ở Mỹ cũng không chỉ trích cô ấy” - ông Berlusconi bảo vệ bà Melania.

Ông Berlusconi được biết đến như là một vị thủ tướng nhiều màu sắc, vẫn thường có những phát ngôn mạnh bạo. Và đôi khi những phát ngôn đó lại góp phần khiến ông nổi tiếng hơn.

Tháng trước, ông mô tả tân Tổng thống Pháp Emmanuel Marcon là một “chàng trai dễ thương với một bà mẹ xinh đẹp”, ám chỉ đến khoảng cách tuổi tác giữa vị Tổng thống trẻ Marcon (39 tuổi) và người vợ Brigitte Trogneux (64 tuổi).

Ông Berlusconi được biết đến là người nhiều màu sắc, mạnh bạo trong phát ngôn. Ảnh: GETTY IMAGES

Ông Berlusconi được biết đến là người nhiều màu sắc, mạnh bạo trong phát ngôn. Ảnh: GETTY IMAGES

Năm 2008, ông Berlusconi làm cả thế giới ngỡ ngàng khi mô tả Tổng thống đắc cử Mỹ Barack Obama là một người “có làn da rám nắng”. Khi phát ngôn này bị chỉ trích sau đó, ông Berlusconi còn phản pháo những người chỉ trích là “một lũ ngu dốt, không có óc hài hước mới đi chê bai một lời khen tuyệt vời như vậy”.

Năm 2009, sau khi gặp vợ chồng Obama trong khuôn khổ hội nghị G20, ông Berlusconi một lần nữa bình phẩm màu da không chỉ của Tổng thống Obama mà cả Đệ nhất phu nhân Michelle.

“Tôi chuyển đến các bạn lời chào của một người... Tên ông ấy là gì nhỉ, cái người có làn da rám nắng ấy? À, Barack Obama. Cả hai vợ chồng họ đã ra bãi biển tắm nắng cùng nhau đấy, vì da vợ ông ấy cũng rám nắng”.

Ông Berlusconi mất chức thủ tướng bốn năm trước sau khi bị kết tội trốn thuế. Thời gian cuối ở vị trí thủ tướng, ông Berlusconi bị dính vào bê bối tình dục liên quan đến một vũ công vị thành niên. Năm 2014, ông được tuyên bố trắng án trong vụ này.  

Dù thế, hiện ông Berlusconi vẫn là một lãnh đạo uy tín của đảng Forza Italia. Các thăm dò cho thấy ông vẫn là nhân vật được yêu thích thứ ba hay thứ tư ở Ý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm