Đà Nẵng cho học sinh lớp 1, 8, 9 đến trường học trực tiếp từ ngày 6-12

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết thông tin trên tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng chiều tối 29-11.

Theo đề xuất này, trước mắt học sinh khối lớp 1 chỉ học 1 buổi. Sở GD&ĐT cùng các địa phương chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch khi tổ chức cho các em đi học trực tiếp theo quy định. UBND TP Đà Nẵng cũng khuyến khích Sở GD&ĐT TP thí điểm từng bước cho các trường mầm non tổ chức dạy học trở lại trong thời gian tới.

Về công tác chống dịch COVID-19, bà Yến cho biết toàn TP đã có 34/56 xã phường đạt cấp độ 1 (bình thường mới). Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, các địa phương khi chuyển đổi cấp độ dịch xuống cấp độ 1 thì phải có kế hoạch, phương án phòng, chống dịch cụ thể đối với các hoạt động kinh tế - xã hội được mở lại theo quy định.

Các địa phương tập trung xử lý nhanh, triệt để các ổ dịch trên địa bàn, đồng thời tăng cường kiểm tra việc tổ chức quét mã QR, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. 

Trong ngày 29-11, Đà Nẵng ghi nhận 65 ca mắc COVID-19, trong đó có 11 ca cộng đồng. Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã thống nhất với đề xuất của Sở Y tế về việc triển khai thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà/nơi lưu trú từ tháng 12. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm