Đà Nẵng đấu giá cho thuê 3 khu đất lớn

(PLO)- Đà Nẵng thí điểm đấu giá cho thuê ba khu đất lớn nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách TP.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam vừa ký liên tiếp các quyết định về phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với ba khu đất trên địa bàn TP.

Khu đất có ký hiệu 5.2, đường Hà Kỳ Ngộ. Ảnh: TẤN VIỆT

Khu đất có ký hiệu 5.2, đường Hà Kỳ Ngộ. Ảnh: TẤN VIỆT

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng phê duyệt phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với khu đất Trường THPT Số 1, mặt tiền đường Trương Chí Cương, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu với diện tích 4.546 m2.

Mục đích cho thuê mặt bằng làm bãi giữ xe. Giá khởi điểm là hơn 27 triệu đồng/tháng. Dự kiến số tiền thu được cho một năm thuê mặt bằng là hơn 332 triệu đồng.

Khu đất thứ hai có ký hiệu 5.2, đường Hà Kỳ Ngộ, thuộc Khu dân cư An Cư 5, phường Mân Thái, quận Sơn Trà rộng 1.581,2 m2. Mục đích cho thuê mặt bằng để kinh doanh cây cảnh.

Giá khởi điểm là hơn 15 triệu đồng/tháng. Dự kiến số tiền thu được cho một năm thuê mặt bằng là hơn 180 triệu đồng.

UBND TP Đà Nẵng cũng phê duyệt phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với khu đất ký hiệu A-13 thuộc dự án khu tái định cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà với diện tích 969 m2.

Mục đích cho thuê làm mặt bằng để kinh doanh cà phê, giải khát. Giá khởi điểm thuê mặt bằng là hơn 4,6 triệu đồng/tháng. Dự kiến số tiền thu được cho một năm thuê mặt bằng là hơn 55,6 triệu đồng.

Khu đất ký hiệu A-13 thuộc dự án khu tái định cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông. Ảnh: TẤN VIỆT

Khu đất ký hiệu A-13 thuộc dự án khu tái định cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông. Ảnh: TẤN VIỆT

Thời hạn cho thuê ba khu đất nói trên là ba năm kể từ ngày ký hợp đồng cho thuê. Sau khi hết thời hạn cho thuê có thể xem xét gia hạn thêm nếu khu đất chưa có kế hoạch sử dụng của UBND TP Đà Nẵng.

Hiện, các khu đất đã thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và được UBND TP Đà Nẵng giao Trung tâm Phát triển quỹ đất TP quản lý.

Dự kiến trong quý I-2023, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng sẽ tổ chức đấu giá. Trường hợp được đăng ký tham gia đấu giá là các tổ chức, cá nhân có đủ năng lực theo quy định của pháp luật.

Điều kiện được tham gia đấu giá là có đơn đăng ký tham gia đấu giá. Trong đơn có nội dung cam kết sử dụng mặt bằng đúng mục đích và nộp tiền thuê mặt bằng đúng thời hạn theo quy định. Tiền mua hồ sơ là 1 triệu đồng/bộ.

Khoản tiền đặt trước phải nộp khi tham gia đấu giá là 20% tổng số tiền thuê mặt bằng có thời hạn của khu đất trong ba năm tính theo giá khởi điểm. Tiền đặt trước sẽ được giữ lại và khấu trừ vào tiền thuê mặt bằng của năm cuối trong thời hạn thuê.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm